Nội tâm của con người có thể được phản ánh phần nào ra bên ngoài, thông qua cử chỉ, lời nói, ánh mắt, v.v… Điều đó góp phần quyết định việc đối phương có thiện cảm với bạn hay không. Dưới đây là 7 kiểu người mà các chàng trai không có thiện cảm nhất…

1. Chỉ biết coi trọng hưởng thụ vật chất

Các cô gái hầu hết đều ưa thích được sở hữu những bộ trang phục đẹp, những đôi giày đẹp hay những món trang sức đẹp để làm đẹp bản thân mình. Nhưng nếu như có một người bạn gái chỉ coi trọng vật chất, trong mắt chỉ biết đến tiền sẽ khiến các chàng trai cảm thấy áp lực rất lớn, thậm chí họ sẽ nghĩ rằng bạn là người chỉ biết hưởng thụ vật chất và không có tình cảm thật lòng với họ. Lâu ngày các chàng trai sẽ có ác cảm với bạn và rất mệt mỏi khiến họ phải rời đi.

2. Không biết chăm sóc bản thân

Rất nhiều phụ nữ sau khi kết hôn đều không còn để ý đến dung mạo của bản thân mình. Họ cho rằng chỉ cần chu toàn việc gia đình, chăm sóc chồng con là đủ. Nhưng kỳ thực, đàn ông luốn muốn có một người vợ sạch sẽ, gọn gàng và xinh đẹp. Phụ nữ với thiên chức làm vợ, làm mẹ hết lòng vì chồng vì con là đức tính tốt. Nhưng cũng đừng quên chăm sóc bản thân mình, sức khỏe, làn da, vóc dáng, đầu tóc…cũng là những yếu tố quan trọng, không chỉ làm đẹp bản thân mà còn làm đẹp cho chồng con.

3. Thường xuyên qua đêm ở vũ trường, quán bar

(Ảnh minh họa)

Không phải có ý nói rằng, các cô gái thường xuyên đi thâu đêm suốt sáng ở những vũ trường là không đứng đắn. Nhưng một cô gái thường xuyên đi thâu đêm như vậy sẽ dễ khiến các chàng trai có suy nghĩ không đúng về bản thân mình. Họ sẽ hiểu nhầm bạn là người ham chơi, thích tụ tập và hưởng thụ, không biết giữ gìn bản thân. Cho nên, các chàng trai đa phần đều không thích bạn gái của mình thường xuyên đi thâu đêm với bạn bè ở những quán bar, vũ trường nơi có rất nhiều cạm bẫy.

4. Thường xuyên nói dối

Nói dối là tính cách mà không chỉ các chàng trai đều không ưa mà ngay cả các cô gái cũng không thích. Một cô gái thường xuyên nói dối sẽ khiến các chàng trai mất dần sự tin tưởng, tín nhiệm và lâu ngày sẽ không còn tin được điều gì. Trong tình yêu, mất đi sự tin tưởng thì tình yêu liệu có còn không? Thường xuyên nói dối sẽ làm giảm đi giá trị của con người bạn đấy!

5. Không hiếu thảo

Các chàng trai mặc dù không nói thẳng ra nhưng đều mong muốn cưới được một người vợ hiếu thảo với cha mẹ mình. Nếu như một cô gái không hiếu thảo với cha mẹ đẻ của mình thì liệu có thể hiếu thảo với cha mẹ chồng không? Người không biết quan tâm, hiếu thảo với cha mẹ thường là người ích kỷ. Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hòa thuận một phần lớn cũng là nhờ vào mối quan hệ hòa thuận giữa bố mẹ chồng và con dâu.

6. Thường xuyên hút thuốc, uống rượu

Ngày nay rất nhiều cô gái đều hút thuốc và uống rượu. Họ cho rằng như vậy mới là giải phóng nữ giới, là bình đẳng với nam giới. Nhưng trong mắt nam giới đều mong muốn có một người bạn gái đoan trang, dịu dàng vì vậy họ sẽ không thích có một người vợ thường xuyên ngậm điếu thuốc trên miệng và uống rượu.

7. Không biết giữ thể diện cho chàng trai của mình

Một điều phải thừa nhận đó là đàn ông rất sợ mất thể diện, cho nên các bạn nữ đừng khiêu khích danh dự của bạn trai mình. Các bạn nữ đừng cho mình thông minh hơn bạn trai của mình mà coi thường họ. Bởi vì như vậy điều mà bạn nhận được chỉ là sự tổn thương mà thôi. Đừng bao giờ ở trước mặt người khác mà kể ra những khuyết điểm của bạn trai mình, hay chê bai bạn trai mình. Đây là điều tối kỵ với đàn ông đấy!

Nếu bạn là một trong số những cô gái trên đây, hãy thay đổi ngay từ bây giờ đi nhé! Điều đó sẽ tốt cho cả bạn và chuyện tình cảm của bạn đấy.

Mai Trà

Xem thêm: