Trong một thông điệp nâng cao tinh thần cho Ngày của Cha hôm Chủ nhật, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy đã đăng 10 bức ảnh về cha mẹ và con cái trong bối cảnh chiến tranh khốc liệt, ca ngợi những người cha “che chở và bảo vệ những điều quý giá nhất” cho con.

Một bức ảnh chụp cảnh một người lính quỳ gối hôn một đứa trẻ bên trong ga tàu điện ngầm, nơi các gia đình Ukraina trú ẩn khỏi các cuộc không kích của Nga. Trong một bức tranh khác, một đứa trẻ sơ sinh và một người phụ nữ đang rơm rớm nước mắt nhìn ra khỏi toa tàu đang khởi hành khi một người đàn ông đang quan sát bên dưới sân ga, tay dang ngang qua cửa sổ làm cử chỉ tạm biệt.

Có những cảnh sinh nở, khi một người đàn ông và một người phụ nữ nhìn về phía một đứa trẻ được quấn khăn trong phòng dường như là một phòng bệnh, nơi những bức tường nham nhở cho thấy những vết sẹo do cuộc chiến. Trong một trường hợp khác, một người đàn ông bế một đứa trẻ qua hàng rào đưa về phía một người phụ nữ dang rộng hai cánh tay trên sân ga.

Ông Zelenskyy viết bằng tiếng Anh trên Instagram: “Làm cha là một trách nhiệm lớn lao và một niềm hạnh phúc lớn lao”. “Đó là sức mạnh, là trí tuệ, là động lực để tiến lên và không bỏ cuộc”.

Thông điệp của ông được đưa ra khi bốn tháng chiến tranh ở Ukraina dường như đang làm căng thẳng tinh thần của quân đội cả hai bên, dẫn đến việc đào ngũ và nổi dậy chống lại lệnh của các sĩ quan. Người đứng đầu NATO cảnh báo cuộc giao tranh có thể kéo dài trong “nhiều năm”.

Bakhmut, một thành phố ở Donbas, cách 55 km (33 dặm) về phía tây nam của hai thành phố Lysyhansk và Siervierodonetsk, nơi các cuộc đụng độ quân sự ác liệt đã xảy ra. Mỗi ngày, pháo binh Nga đều tấn công Bakhmut.

Nhưng người dân Bakhmut cố gắng quay lại cuộc sống hàng ngày của họ, bao gồm cả việc mua sắm ở những khu chợ đã mở cửa trở lại trong những tuần gần đây.

Người dân tên Oleg Drobelnnikov cho Fox News biết: “Về nguyên tắc, bầu trời có thể yên tĩnh vào buổi sáng. Bạn có thể mua thực phẩm ở các chợ nông sản nhỏ”

Vào thứ Bảy, ông Zelenskyy đã thực hiện một chuyến đi về phía nam từ Kyiv để thăm quân đội và nhân viên bệnh viện ở các khu vực Mykolaiv và Odesa dọc theo Biển Đen. Ông trao quà cho hàng chục người tại mọi điểm dừng, bắt tay họ và cảm ơn họ hết lần này đến lần khác vì sự phục vụ của họ

“Chúng ta sẽ không trao miền nam cho bất kỳ ai. Chúng ta sẽ lấy lại tất cả những gì thuộc về chúng ta và biển sẽ là của Ukraina.”

Ông nói thêm: “Nga không có nhiều tên lửa nhưng người dân của chúng ta có khát vọng sống”.

Nguồn: Foxnews.