Hai cô gái đã không bỏ cuộc!

Anh chị em là người thân thiết trong cùng một nhà, nhưng một ngày 24 tiếng đồng hồ đều ở với nhau không rời một bước thì nghe có vẻ khó tin. Tại  Minnesota, Mỹ có hai chị em là Abigail và Brittany Hensel sinh ra đã không thể chia lìa, bởi vì họ có chung một thân thể. Mỗi người có một cái đầu nhưng lại có chung lồng ngực, gan, đại tràng, bàng quang, ruột non, xương chậu và cơ quan sinh sản.

▼7/3/1990, hai chị em đặc biệt chào đời. Bác sĩ từng nói rằng trẻ song sinh dính liền có tỉ lệ sống sót rất thấp, có thể sống không quá một đêm. Không ngờ rằng hai chị em đã tạo ra kỳ tích, hiện tại đã tốt nghiệp đại học, còn đạt được chứng chỉ giảng dạy để vào làm giáo viên toán học trong một trường tiểu học.

cap song sinh dinh lien 1

▼Năm 1996, hai cô gái bắt đầu nổi tiếng khi xuất hiện trong chương trình truyền hình The Oprah Winfrey và tạp chí Life. Nhưng sau đó, họ không còn tiếp nhận phỏng vấn của giới truyền thông và trở về cuộc sống sinh hoạt bình thường. Đến năm 16 tuổi, Abigail và Brittany nhận lời xuất hiện trong một bộ phim tài liệu của TLC, một lần nữa họ lại ra mắt công chúng.

cap song sinh dinh lien 2

▼Cặp song sinh dính liền rất hiếm thấy. Theo thống kê trên Onlinenewspapers, trong 40.000 ca song sinh mới một trường hợp dính liền cơ thể với nhau. Khi sinh ra Abigail và Brittany có 4 cánh tay, sau đó phải bỏ bớt đi qua phẫu thuật. Hai cô không có cùng phổi và hệ thần kinh, 2 thực quản, 2 trái tim, 2 túi mật, 2 dạ dày, 3 quả thận. Tuy cấu tạo cơ thể rất phức tạp nhưng hai cô vẫn sống khỏe mạnh, sinh hoạt như bình thường.

cap song sinh dinh lien 3

▼Abigail và Brittany mỗi người điều khiển một bên tay và chân mà không cảm giác được bên kia. Nhưng từ nhỏ họ đã cùng hợp tác, cùng đi đường, chơi đùa, đánh đàn piano, chơi thể thao, đi xe đạp, phát thư, thậm chí còn học lái xe. Khi 16 tuổi, hai cô thi trượt bằng lái xe, giám khảo yêu cầu thi hai lần mới đỗ. Lúc đi ra ngoài, Abigail phụ trách kiểm soát chân phanh và ga, Brittany phụ trách giám sát bảng điều khiển.

cap song sinh dinh lien 4

▼Tính cách của hai chị em hoàn toàn khác nhau, bởi vì cùng chung một thân thể nên phải nhường nhịn lẫn nhau. Thực ra, khi hai cô vừa mới sinh, cha mẹ từng nghĩ đến cho hai con làm phẫu thuật tách rời. Nhưng phẫu thuật dẫn đến chi sẻ quá lớn, hai cô rất có thể đều mất đi sinh mệnh, cho dù phẫu thuật thành công, hai cô cũng bị tàn tật nặng, cả đời ngồi trên xe lăn.

cap song sinh dinh lien 5

▼Hiện tại, tuy hai cô lúc nào cũng dính với nhau nhưng lại rất khỏe mạnh, cho nên cha mẹ rất hài lòng về quyết định ban đầu của mình. Trong mắt cha mẹ, hai cô là những đứa trẻ xinh đẹp nhất. Nhưng cơ thể của Brittany yếu hơn, thường xuyên mắc bệnh, cần nằm trên giường nghỉ ngơi. Điều này khiến cho Abigail rất khó chịu, thậm chí từng yêu cầu thực hiện phẫu thuật tách rời. Nhìn thấy Brittany khóc lóc nỉ non, cô lại thay đổi suy nghĩ, an ủi Brittany, không muốn nhìn thấy cảnh đau lòng.

cap song sinh dinh lien 6

Abigail và Brittany có thể sinh sống khỏe mạnh, thật là may mắn. Nhưng trong quá trình phát triển, họ cũng gặp phải rất nhiều thách thức. Vấn đề yêu đương, hôn nhân không biết phải làm sao. Cha mẹ của hai cô tỏ vẻ một ngày nào sẽ đưa hai cô ra ngoài để hai người cùng chú ý một đối tượng và hoàn thành mục tiêu này, cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Huy Hoàng

Xem thêm: