Vừa là Hoa hậu, vừa là bác sĩ trẻ mới ra trường, Bhasha đang rất thu hút sự quan tâm chú ý của truyền thông và công chúng Anh.

Theo Indiatimes, Bhasha Mukherjee sinh ra tại Ấn Độ, cùng gia đình chuyển tới Anh sống từ năm 9 tuổi. Cô có hai bằng cử nhân ngành Dược phẩm và Phẫu thuật của Đại học Nottingham, chỉ số IQ 146, sử dụng thành thạo 5 ngôn ngữ gồm Anh, Bengali, Hindi, Đức và Pháp.

Bhasha đại diện thành phố Derby thi Miss England 2019 và đăng quang Hoa hậu Anh ngày 2/8.

“Nhiều người nghĩ rằng những cô gái tham gia các cuộc thi nhan sắc là người không có nhiều trí tuệ, nhưng không phải vậy, nhiều người trong chúng tôi đang cố gắng chứng minh rằng chúng tôi đẹp và không chỉ có thế”, Bhasa nói trên tờ Misssosology sau khi đăng quang.

Bhasha cũng không nghỉ ngơi hay ăn mừng danh hiệu tân hoa hậu nước Anh. Để không vắng mặt trong ngày quan trọng này ở bệnh viện Pilgrim, cô phải bắt chuyến tàu lúc 4h sáng ngay sau khi kết thúc đêm chung kết hoa hậu.

Hiện tại, bác sĩ Bhasha đã được chính thức điều trị cho bệnh nhân. Bhasha nói cô có chút bối rối, ngại ngùng với danh hiệu hoa hậu. Các bệnh nhân và đồng nghiệp nhận ra cô chính là tân hoa hậu, ngay cả khi Bhasha đang mặc trang phục bác sĩ.

Theo Dailymail, chia sẻ về công việc ở bệnh viên, Bhasha Mukherjee cho hay: “Trong những ngày qua, công việc chưa có gì đáng kể, nhưng tôi đã được thấy sự nỗ lực của các bác sĩ và y tá ở đây, tất cả mọi người đều tập trung vào việc điều trị cho các bệnh nhân.

Chia sẻ về những khó khăn khi vừa là tân Hoa hậu, vừa là bác sĩ trẻ, Bhasha cho hay: “Thật khó khăn khi phải đưa ra lựa chọn giữa việc ưu tiên làm Hoa hậu Anh hay làm bác sĩ, nhưng cuộc sống vốn dĩ là những sự lựa chọn. Tôi tin rằng quãng thời gian học tập và làm việc suốt 5 năm qua là để phục vụ mục đích quan trọng nhất của cuộc đời tôi, đó là tận tụy chăm sóc người bệnh.

“Cuộc thi Hoa hậu Anh sẽ cho tôi những cơ hội để vượt ra ngoài giới hạn của bệnh viện và đạt tới cái gì đó rộng lớn hơn, dù gì cũng có khó khăn. Giờ tôi phải cân bằng giữa việc là Hoa hậu và là bác sĩ, tôi sẽ luôn ghi nhớ mình có hai trọng trách, một trọng trách với hào quang rực rỡ đưa lại cho tôi sự tự tin và nguồn động lực.

 

“Nhưng đồng thời cũng rất cần phải sống thực tế, tỉnh táo với trọng trách còn lại, để có thể nhìn ra những mặt khác của cuộc sống. Là bác sĩ khiến tôi hiểu cuộc sống quý giá như thế nào và khiến tôi thấy biết ơn về mọi thứ mà tôi đang có.

“Tôi đã luôn mong muốn trở thành một nữ bác sĩ thân thiện giống như người bạn của bệnh nhân và tôi sẽ luôn theo đuổi điều này. Tôi muốn mỗi bệnh nhân khi bước ra khỏi phòng khám của tôi đều biết rằng tôi là bạn của họ và họ có thể tìm đến tôi”.

Bhasha cho hay cô cũng từng gặp một số vấn đề khi còn đi học, cũng từng bị bắt nạt vì là “mọt sách”, vì đeo kính dày, vì có hàm răng khấp khểnh, cô cũng từng bị phân biệt đối xử vì là người nhập cư. Bên cạnh công việc ở bệnh viện, Bhasha hiện tại còn phải tranh thủ chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới sẽ được tổ chức tại London (Anh) vào tháng 12 tới đây.

Trong suốt quá tình học tập của mình, Bhasha tự nhận mình là một người lặng lẽ, cô từng có ước mơ trở thành phi hành gia, cũng từng thử sức với trình diễn nghệ thuật, từng có trải nghiệm trong lĩnh vực người mẫu. Vừa qua, cô đã tốt nghiệp trường Đại học Nottingham với hai tấm bằng trong lĩnh vực y khoa và dược, ở bệnh viện, cô chính thức được gọi là bác sĩ Mukherjee.

Mẹ của Bhasha Mukherjee là một nhân viên làm việc trong siêu thị, chia sẻ về hành trình trưởng thành của con mình, bà Mita (51 tuổi) cho hay: “Bhasha không phải là một cô gái xinh đẹp ngay từ bé và đã có lúc con tôi bị bắt nạt vì ngoại hình, vì là người nhập cư.

“Nhưng khó khăn khiến chúng ta trưởng thành và biết trân trọng những gì mình đã được cuộc sống trao tặng. Phải nói rằng những gì Bhasha có được hôm nay đến từ sự dũng cảm, kiên trì nỗ lực, con gái tôi luôn đạt được những gì mà nó thực sự mong muốn”.

Trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Anh, đã có nhiều cuộc thi khác mời Bhasha tham dự. Về việc chuẩn bị dự thi Hoa hậu Thế giới Miss World, Bhasha cho hay: “Tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị, nhưng tôi không có ý chủ quan, khi mình leo lên tới đỉnh một ngọn núi, mình sẽ nhận ra hóa ra hành trình chinh phục vẫn chưa dừng lại”.

(Nguồn ảnh: Dailymail)

Video xem thêm: Tóc Tân Hoa hậu Châu Phi bốc cháy khi đăng quang

videoinfo__video3.dkn.tv||de50196ad__

Ad will display in 09 seconds