Thời gian của mỗi con người là hữu hạn, và bệnh tật có thể đến bất cứ lúc nào, như một lẽ tất nhiên của vòng quay sinh – lão – bệnh – tử. Đó cũng là điều mà Brittany Marr, một cô gái trẻ đến từ Hoa Kỳ cảm nhận thật rõ khi cô biết tin bà của mình bị ung thư… Căn bệnh gây đau đớn và thương vong cho tất cả những nạn nhân của nó.

“Bà tôi đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú giai đoạn bốn vào Noel năm ngoái. Giờ đây, chúng đang ở trong ngực trái và xương của bà. Chúng đang ăn mòn mỗi ngày vùng xương ở lưng của bà tôi, khiến lưng bà có thể gãy bất cứ lúc nào. Căn bệnh làm bà đau đớn và mệt mỏi, thậm chí bà còn không thể có một giấc ngủ ngon trên chính chiếc giường của mình”, Brittany chia sẻ với Facebook “Lover what  Matters”.

Căn bệnh và sự đau đớn làm bà Ellen Haynes – bà của Brittany sợ hãi, nhưng đó không phải là một nỗi sợ thông thường. “Tôi vừa nhận được một cuộc điện thoại của bà. Bà kể rằng bà cảm thấy đau bất thường nơi cánh tay, và bác sĩ đã phát hiện ra dấu vết của ba khối u mới nơi tay bà. Việc xạ trị sẽ sớm bắt đầu. Nhưng sau cuộc trò chuyện về bệnh tật ấy, bà đã khóc và nói với tôi rằng… bà mong được nhảy trong lễ cưới của tôi biết nhường nào. Bà sợ, bà không còn đủ sức để thực hiện điều ấy trong ngày trọng đại của cô.

Khi ấy, Brittany biết rằng mình cần làm một điều gì đó, cô có thể biến điều ước của bà thành sự thật. Cùng thời điểm đó, nhiếp ảnh gia Mikayla Mille đưa lên trang Facebook ‘Copper + Pine’ của mình thông tin rằng cô sẽ trao tặng một buổi chụp ảnh miễn phí, và để nhận được món quà, hãy cho cô biết lý do họ mong muốn được chụp hình.

Brittany đã viết cho Mikayla Mille, giải thích với nhiếp ảnh gia về câu chuyện và ước mơ của bà mình.

Tôi mong muốn được chụp những bức hình ghi lại tình yêu mà tôi dành cho bà, tình thương mà bà dành cho tôi, cuộc sống thật quá đặc biệt và quá ngắn ngủi khi bạn có những người đặc biệt mà bạn cần dành thời gian để ở bên họ”, Brittany viết.

Mikayla Mille đã đồng ý thực hiện bộ ảnh chuẩn bị cho đám cưới của Brittany. Cả hai đã tạo nên một món quà đặc biệt cho bà Ellen của cô.

Trong buổi chụp hình, Mikayla Mille đã để cho bà Ellen và Brittany bắt đầu một cách thật tự nhiên. Cô để hai bà cháu có một khoảng không gian riêng. Trên cánh đồng gần ngôi nhà thân yêu của cả hai, trong ánh nắng nhuộm vàng, trên chiếc ghế êm ái, hai người thân yêu có cơ hội được nhìn ngắm và chuyện trò với nhau. Họ còn trao đổi những bức thư mà cả hai đã viết cho nhau, cùng đọc, rồi cùng khóc, cùng cười.

Sau đó, cả bà và Brittany đươc mời đi thay trang phục. Khi bà Ellen đứng trên cánh đồng, Mikayla đã yêu cầu bà nhắm mắt lại và đợi tới khi cháu gái của bà đến và chạm vào vai bà.

Đó chính là món quà lớn nhất mà Brittany muốn gửi tặng bà của mình. Cô muốn bà là người đầu tiên được nhìn thấy mình trong bộ váy cưới, bộ váy dành cho ngày trọng đại nhất.

“Tôi không còn nhớ được số lần mà tôi phải rất cố gắng để nhìn vào ống kính để chụp ảnh với đôi mắt ướt nhòe”, Mikayla Mile chia sẻ với HuffPost Anh. Đối với cô đây là buổi chụp hình nhiều cảm xúc nhất.

“Điều tuyệt vời nhất đó là buổi chụp hình đã không diễn ra trong nước mắt và sự buồn đau. Chúng tôi đã cùng nhau trải qua những giây phút hạnh phúc đầy ắp tiếng cười, quả thực là những giây phút tuyệt đẹp”. Mikayla Mile tiếp tục chia sẻ.

Mikayla Mile kể lại rằng, vào một giây phút trong buổi chụp, cô đã yêu cầu hai người nói với nhau về kỉ niệm đẹp nhất mà họ từng có; bà của Brittany đã nhìn cháu gái mình và trả lời “rất có thể chính là giây phút này”.

Tình yêu mà hai bà cháu dành cho nhau đã thật sự chạm tới trái tim của nữ nhiếp ảnh gia. Bạn có lẽ cũng sẽ cảm nhận được tình thương mà hai con người ở hai thế hệ ấy dành cho nhau.

Bà của Brittany đã trao cho cô chuỗi vòng mà bà yêu quý như một món quà dành cho đám cưới.

Và họ cũng đã nhảy cùng nhau trong tiếng nhạc dịu dàng đầy yêu thương của ca khúc “I’m Gonna Love You Through It”, do ca sĩ Martina McBride thể hiện.

Mọi thứ đã diện ra thật trọn vẹn, để rồi cả hai cùng cảm nhận được tình thương ấm áp mà họ đang dành cho nhau. Makayla đã giúp hai người lưu giữ tình yêu ấy trong những khuôn hình, để Brittany và bà của cô có thể mang chúng theo trong trái tim mình.

Tình yêu ấy được tạo nên bởi những giọt nước mắt.

Nhưng cũng bằng cả những nụ cười.

 

Chuyện gì đến sẽ đến, bạn không thể cưỡng lại sự quyết định của số phận. Nhưng hãy nhớ rằng, số phận không phải lúc nào cũng khắc nghiệt. Nó vẫn luôn dành đủ thời gian để bạn làm nhiệm vụ của mình – yêu thương và để cho những người bạn yêu thương cảm nhận được họ đối với bạn quan trọng đến nhường nào.

Vậy nên, xin hãy nói lời yêu thương khi còn có thể.

Nguồn ảnh: Facebook/Love what matters

Hải Lam