Chăm sóc một đứa trẻ là điều không hề đơn giản, đặc biết nếu đứa trẻ mắc chứng tự kỷ thì lại càng khó khăn gấp bội. Cô Gem Salter có cậu con trai 6 tuổi tên là River cũng mắc chứng bệnh này. Hai mẹ con cô sống tại Bridgewater, nước Anh. Mỗi ngày, cô đều phải đối mặt với không ít khó khăn. Nhất là gần đây, khi năm học mới càng đến gần thì người mẹ này lại càng lo lắng hơn.

Nhân viên tận tình tiếp đón cậu bé tự kỷ khiến mọi người cảm động

Tuần trước, hai vợ chồng Gem Salter và Tim Saler đã đưa River đến cửa hàng giày Clarks để mua một đôi giày chuẩn bị tới trường. Ngay khi bước vào cửa hàng, họ nhanh chóng phát hiện ra có điều gì đó không ổn. Vì tiệm giày rất đông người, mà River lại khá mẫn cảm với những tiếng ồn nơi đông người và ánh sáng. Do đó Gem đã tìm đến sự giúp đỡ của nhân viên trong cửa hàng là anh Aaran Daniells.

Nhân viên tận tình tiếp đón cậu bé tự kỷ khiến mọi người cảm động

Sau khi hiểu rõ tình hình, Aaran nhanh chóng đưa cả gia đình River tránh xa những khách hàng đang chen chúc mua giày và đưa họ vào phòng nghỉ của nhân viên. Khu vực này tương đối yên tĩnh. Sau khi treo biển “Xin đừng làm phiền” trước cửa phòng nghỉ, anh mang đến rất nhiều đôi giày khác nhau để River tha hồ lựa chọn và đi thử. Mặc dù River tỏ ra e dè, lo lắng, nhưng Aaran vẫn nhẫn nại phục vụ cậu bé một cách nhẹ nhàng và chu đáo nhất.

cau be river di mua giay 3

Cuối cùng River cũng chọn được một đôi giày ưng ý cho mình và vui vẻ về nhà cùng bố mẹ. Về phần Aaran, anh còn đặc biệt cho họ số điện thoại của cửa hàng và vui vẻ nhận lời đón tiếp cậu bé River trước giờ mở cửa, vì đó là khoảng thời gian cửa hàng yên tĩnh nhất.

cau be river di mua giay 4

Gem không chỉ vui mà còn vô cùng cảm động về hành động của Aaran, nên cô đã kể lại câu chuyện trên trang mạng của cửa hàng. Kết quả là câu chuyện của cô thu hút hơn 280 nghìn lượt like. Chủ cửa hàng đã gửi lời cảm ơn tới Gem và gia đình vì những tình cảm tốt đẹp dành cho họ. Đáng biểu dương hơn cả vẫn là anh chàng nhân viên Aaran, chỉ bằng những chỉ cử nhỏ nhưng đã cho khách hàng cảm nhận được sự chu đáo tận tình của anh cũng như nhân viên nơi đây. Thiết nghĩ đó là cách quảng cáo hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất cho mỗi cửa hàng.

Quỳnh Chi

Xem thêm: