Cho con bú là một việc hạnh phúc nhất và cũng là hành động vĩ đại nhất của các bà mẹ. Tuy nhiên, hành động này ở nơi công cộng thường lại bị mọi người kỳ thị và có những cái thìn không thân thiện.

Đối với các bà mẹ mà nói, khi con khóc vì đói và cần uống sữa, nếu như đang ở trên xe buýt, trên tàu hay trên đường phố thì họ cũng chỉ vì bất đắc dĩ và cũng không còn cách nào khác. Đó cũng là bản năng tiên thiên của họ.

Gần đây có một bà mẹ trong khi bế một trẻ sơ sinh trên xe buýt thì em bé này khóc và đòi bú sữa. Bà mẹ dỗ dành một lúc không được, biết là con khóc vì đói, bà không lỡ để con chịu đói nên đành cho con bú. Em bé được bú liền nằm ngoan ngoãn trong vòng tay mẹ và không khóc nữa, tuy nhiên một người đàn ông cạnh đó đã nói: “Đúng là không biết xấu hổ, thật là mất mặt…”

cho con bu tren xe buyt 1

Bà mẹ có chút ngạc nhiên khi thấy người đàn ông đó nói mình, bà liền trả lời: “Nếu như lòng dạ đen tối, thì nhìn gì cũng thấy đen tối.”

Bà mẹ này cho biết, khi đó bà cũng rất ngại, nhưng thấy người đàn ông này không biết thông cảm cho nỗi khổ của những bà mẹ phải chăm sóc con nhỏ. Mà ngược lại còn có thể buông ra những câu nói như thế, nên bà đã không nhịn được và nói lại.

Câu nói của bà mẹ này rất đúng, nếu như bạn cho rằng việc cho con bú sữa là một việc làm thể hiện tình mẫu tử, tình thương và trách nhiệm của mẹ, thì hình ảnh mà bạn nhìn thấy sẽ là một bức tranh đẹp, cảm động và đầy ý nghĩa.

Có thể các bà mẹ đều gặp phải những tình huống bất đắc dĩ như này, tuy nhiên chúng ta có thể lựa chọn một vài biện pháp sau.

Những chiếc mũ lớn. Áo choàng cho bà mẹ mới sinh.

cho con bu tren xe buyt 2

Thiên Minh

Xem thêm: