Con người ta khi sống thường hay hoạch định cho những kế hoạch trong tương lai ví dụ tiết kiệm để mua nhà hoặc dành tiền phòng khi đau ốm sau này. Thế nhưng bà mẹ Evie Farrell trong câu chuyện dưới đây lại dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm sửa nhà của mình để đưa con gái đi du lịch vòng quanh thế giới. Hãy cùng tìm hiểu lý do đằng sau quyết định táo bạo này nhé. 

Evie Farrell là một phụ nữ thành công, cô có một công việc ổn định với mức lương khá tốt nhưng dường như cô không có thời gian dành cho gia đình. Cô quay cuồng với công việc cả ngày và chỉ có thể trò chuyện với con gái (tên cô bé là Emily) khi kết thúc giờ làm. Có ngày cô bận đến mức phải làm thêm buổi tối và lên giường khi đã thấm mệt, có hôm cô gặp chuyện bực mình ở sở làm và khi về đến nhà, cô cằn nhằn ‘giận cá chém thớt’ với Emily. Những ngày đó dường như chẳng thoái mái gì.

Cuộc sống cứ thế lăn bánh ngày qua ngày và con gái rượu của Evie giờ đã sáu tuổi. Mọi việc sẽ vẫn tiếp diễn như vậy nếu không có một sự kiện khiến cô hoàn toàn thay đổi cách nhìn của mình về cuộc sống.

Cô chia sẻ với Daily Mail: ‘Bạn thân của tôi đã qua đời vì bệnh ung thư. Cô ấy là một phụ nữ tuyệt vời rất quyến rũ nhưng cô ấy cũng không thể thắng được số phận.’ Điều này khiến Evie bừng tỉnh. Cũng như bao người, cô lên kế hoạch rất cẩn thận cho cuộc sống, đảm bảo con gái có cuộc sống vật chất đầy đủ, nhưng cuộc sống mà, không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra. Cô nghĩ những giây phút được sống trên cuộc đời này thật đáng trân trọng vậy mà cô lại đang lãng phí nó. Cô làm việc quá sức, dành quá nhiều thời gian cho công việc, kiếm quá nhiều tiền để mua những món đồ mình không thật sự cần thiết.

Vì thế, Evie đã quyết định dành toàn bộ số tiền tiết kiệm 30.000 đô Úc (495 triệu đồng) để đi du lịch cùng con gái suốt từ đầu năm 2016 tới giờ.

%image_alt%

Họ đã đi qua 13 nước bao gồm Indonesia, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Anh, Pháp, Trung Quốc và vẫn chưa có ý định dừng lại. Cha của bé Emily cũng rất ủng hộ hai mẹ con.

%image_alt%

Hai mẹ con giờ đã rất nổi tiếng trên mạng xã hội. Tài khoản instagram của Evie thu hút gần 50.000 người theo dõi.

%image_alt%

Bà mẹ chia sẻ thêm: ‘Tôi nghĩ rằng trong 10 năm tới Emily sẽ không cảm ơn tôi vì đã lắp một cái tủ bếp đắt tiền trong nhà, con gái sẽ nhớ về những trải nghiệm tuyệt vời, những đất nước xinh đẹp và quãng thời gian hạnh phúc chúng tôi đã trải qua cùng nhau.’

%image_alt%

Theo bà mẹ, đi du lịch thế giới không khó nhiều người vẫn nghĩ. Cô kể rằng: “Phần khó nhất là ra quyết định và sắp xếp lại cuộc sống của bản thân. Nhưng khi bắt đầu dấn thân vào cuộc hành trình, tôi cảm thấy mình tự do, cả 2 mẹ con đều rất vui mừng khi xe chuyển bánh. Cầm tay nhau, chúng tôi cùng bước vào cuộc phiêu lưu lớn nhất trong đời mình.”

Mời bạn cùng xem thêm hình ảnh đáng nhớ trong chuyến hành trình của hai mẹ con nhé!

%image_alt%

%image_alt%

%image_alt%

%image_alt%

%image_alt%

%image_alt%

%image_alt%

%image_alt%

1

Bạn nghĩ thế nào về câu chuyện của hai mẹ con nhà Evie? Có thể bạn không đủ can đảm để rũ bỏ mọi thứ và sống một cuộc sống hoàn toàn mới và đầy phiêu lưu như họ. Nhưng có những điều bạn có thể làm để tận hưởng cuộc sống nhiều hơn như về nhà đúng giờ, không quá tham công tiếc việc hay đừng suốt ngày ‘sống’ với chiếc điện thoại. Miễn là bạn tĩnh tâm lại suy nghĩ về những điều thật sự quan trọng, bạn sẽ biết phải làm thế nào cho đúng.

Nguồn ảnh Bored Panda
Mai Hạ 

Xem thêm: