Hàng ngày, cậu bé 9 tuổi Renz Carlo Acevedo đều bế em gái đến lớp học, bởi vì bố mẹ các em luôn bận rộn với công việc ngoài đồng cả ngày.

Renz Carlo Acevedo là học sinh trường tiểu học New-Katipunan (thị trấn San Juan, thành phố Bayugan, Philippines). Bởi vì nhà rất nghèo và cha mẹ rất bận rộn nên mỗi ngày đi học Renz phải đưa em gái đi cùng. Cậu bé thường đến trường với chiếc bụng đói, thậm chí có những hôm hai anh em phải nhịn cả ăn trưa. Cậu bé cũng không đủ tiền mua đồng phục. Nhưng đổi lại, Renz rất ham học và thương em gái.

Khi ngồi trong lớp, cậu bé luôn chăm chú, say sưa nghe giảng, trong khi tay phải cậu bé cầm chắc chiếc bút chì, còn tay trái cẩn thận ôm em gái đang ngủ. Cậu cũng biết dỗ dành em gái bằng cách cho em ăn kẹo mút. 

Xúc động trước câu chuyện của học trò, cô giáo của Renz đã chụp hình hai anh em và đăng lên Facebook cá nhân kèm dòng chú thích: “Học trò của tôi chọn đi học dù không có đồ ăn sáng, không có đồng phục, không có bất cứ thứ gì ngoài một cô em gái. Cậu bé đã đảm nhiệm thay vai trò của cha mẹ nhưng vẫn cố gắng học hành”.

Bài đăng ngay sau đó đã tạo một cơn sốt trên mạng xã hội với hàng ngàn lượt thích và chia sẻ. Renz nhanh chóng chiếm được cảm tình của cộng đồng mạng, nhiều nhà hảo tâm và tổ chức từ thiện đã liên lạc với cô giáo của em để tìm cách giúp đỡ gia đình.

“Nhìn thấy những bức ảnh này tôi mới biết mình may mắn đến nhường nào. Tôi thực sự khâm phục quyết tâm của cậu bé”, một người bình luận.

“Một học trò hoàn hảo! Một người anh trai hoàn hảo! Tôi không biết nói gì hơn!” Một người khác cho hay.

“Cậu bé có tâm hồn thật đẹp”, một người bày tỏ sự khen ngợi.

Renz chia sẻ với cô giáo của em ước mơ trở giáo viên trong tương lai để giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn giống như mình. 

videoinfo__video3.dkn.tv||01a0d7c69__

Ad will display in 09 seconds