Trong thời buổi kinh tế hiện nay, tìm một công việc đã khó, tìm việc cho người thương binh lại càng trở nên khó khăn hơn. Nhưng giống như một câu chuyện cổ tích ấm áp thời hiện đại, anh thương binh Luthy không chỉ tìm được việc làm cho bản thân mà còn cho cả chú chó cưng của mình.

Anh tên là Clay Luthy, sinh ra và lớn lên tại California, Mỹ. Anh gia nhập lực lượng không quân sau sự kiện 11/9, nhưng do hai đầu gối đều bị thương nên anh buộc phải xuất ngũ trước thời hạn. Luthy ra quân vào năm 2006, khi ấy cả hai đầu gối của anh không thể cử động được, ngay cả việc đứng lên ngồi xuống cũng vô cùng khó khăn đối với anh. Vì vậy trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, anh phải dựa vào sự giúp đỡ của chú chó cưng tên là Charlotte.

nhan vien1

Luthy cho biết, sau khi rời quân ngũ anh đã làm một số công việc vặt để duy trì cuộc sống. Và phải đến năm nay đầu gối chân trái của anh mới được làm phẫu thuật lại. Được sự khích lệ của vợ, anh đã đến xin làm nhân viên bán hàng tại chuỗi siêu thị Lowe’s ở thành phố Abilene, bang Texas, Mỹ. Điều bất ngờ là cả Luthy và chú chó Charlotte đã loại nhiều ứng viên khác để nhận được công việc này.

nhan vien2

Chú chó Charlotte và Luthy đều mặc đồng phục áo màu đỏ. Họ cùng nhau lượn qua lại các quầy hàng để giúp đỡ khách. Charlotte còn được huấn luyện để phát hiện và giúp đỡ người bị bệnh. Trước khi được giải phẫu, Luthy phải dùng nạng để hỗ trợ di chuyển, nhưng giờ, với sự giúp đỡ của Charlotte, anh có thể hoạt động một cách dễ dàng hơn.

nhan vien3

Charlotte đã nhanh chóng trở thành nhân viên bán hàng được nhiều người biết đến. Chú chó luôn đi theo sau Luthy đề mang đồ khách bỏ lại trở về kệ hàng. Hành động này khiến rất nhiều khách hàng của siêu thị yêu mến. Một vị khách đã chụp ảnh của con gái khi đang trò chuyện với chú chó. Sau khi đăng lên mạng, bức ảnh đã nhận được thiện cảm của rất nhiều người.

nhan vien5

Luthy cho biết: “Charlotte rất yêu mến trẻ nhỏ. Với tư cách là một chú chó phục vụ, Charlotte mang theo trách nhiệm nên không thể làm nũng chủ nhân như những chú chó được cưng chiều khác. Nó luôn mặc bộ đồng phục được thiết kế đặc biệt. Nó không chỉ giúp bán hàng mà còn thu hút khách hàng đến siêu thị thông qua vẻ đáng yêu của mình.” Nhìn thấy cảnh tượng này, Luthy cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Chỉ với 2 tháng làm việc, Charlotte đã chinh phục trái tim của tất cả khách hàng tại siêu thị. Quản lý nhân sự của siêu thị, Jay Fellers đã nhận xét rằng: “Luthy và Charlotte là nhân viên phù hợp nhất đối với vị trí công việc này. Chúng tôi biết rõ anh Luthy sẽ là một nhân viên tuyệt vời! Có thêm Charlotte, nghĩa là chúng tôi có thêm niềm vui và sự may mắn.”

nhan vien6

Mỗi khi thấy Luthy gặp khó khăn thì Charlotte lại chạy tới giúp đỡ. Họ đã làm bạn cùng nhau suốt hơn 10 năm, tình cảm thân thiết đến mức như người thân và giờ lại cùng phối hợp làm việc. Hình ảnh về họ thật khiến người xem cảm thấy ngập tràn sự ấm áp. Hẳn là, mỗi khách hàng khi ra về đều để lại nụ cười hạnh phúc trên môi.

San San biên dịch

Xem thêm: