Nhắc đến Grab nhiều người hẳn sẽ nghĩ đến dịch vụ vận chuyển tiện lợi mà toàn thế giới đều biết. Ứng dụng Grab trở nên quan trong hơn đối với đời sống hằng ngày của nhiều người. Tuy nhiên anh chàng Grab Food trong bài viết này đã tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của ai đó.

Hình minh họa. (Ảnh: Lowyat)

Lúc 10 giờ sáng ngày 10/8, một vụ tai nạn đã xảy ra trên ngã 3 đường Jalan Boon Lay và Boon Lay Way, Singapore.

Theo Straits Times đưa tin, trong vụ va chạm với xe môi trường, chiếc xe tải đã bị lật và người tài xế khoảng 70 tuổi bị mắc kẹt không thoát ra được.

Lúc đó một tài xế Grab tên là Muhammad Riau Alfian vừa mới hoàn thành công việc giao hàng và đang đi bộ trên đường. Anh bất ngờ nhìn thấy chiếc xe tải bị lật đổ, không suy nghĩ nhiều, anh nhanh chóng bỏ đồ đạc xuống và chạy thẳng về phía chiếc xe.

(Ảnh: Facebook)

Lúc đến gần, anh nghe thấy nhiều người nói rằng cách tốt nhất là nâng chiếc xe thẳng đứng trở lại. Ngay sau đó Muhammad nói rằng đó không phải là một ý tưởng tốt bởi chiếc có thể không ổn định, nếu cố gắng đẩy nó thẳng đứng trở lại thậm chí còn nguy hiểm hơn.

(Ảnh: Facebook)

Anh lo lắng rằng chiếc xe có thể đã bị rò rỉ xăng và lúc đó có khá nhiều người vây quanh. Điều duy nhất anh có thể làm là nhanh chóng cứu tài xế ra khỏi xe và sơ tán mọi người, vì sợ rằng một vụ nổ sẽ có thể xảy ra.

Muhammad cố gắng mở cửa xe nhưng nó đã bị khóa chặt nên anh đã quyết định phá cửa kính. Anh sử dụng tiếng Anh và tiếng Quan thoại để nói với người lái xe về kế hoạch giải cứu của mình.

Muhammad yêu cầu ông lão quay mặt đi và che mặt lại. Sau đó anh cố gắng đấm vào cửa kính 2 lần để phá vỡ nó nhưng không thực hiện được. May mắn lúc ấy có một người qua đường đã chạy đến công trường gần đó để mượn một cái xẻng. Sau đó Muhammad dùng xẻng để phá cửa sổ và những mảnh vỡ còn sót lại rồi kéo tài xế ra ngoài.

(Ảnh: Facebook)

Sau khi đưa được tài xế lái xe tải ra ngoài, Muhammad đã đến ngã 3 đường điều hướng làn xe để cảnh sát giao thông và cứu hỏa có thể nhanh chóng đến hiện trường vụ tai nạn.

Vì đấm vào cửa kính với hy vọng phá vỡ nó nhưng không thành, tay Muhammad bị sưng và anh được đưa tới bệnh viện sau đó.

(Ảnh: Facebook)

Trước tình huống khẩn cấp nhưng Muhammad lại xử lý mọi việc một cách bình tĩnh. 

Gia đình tài xế lái xe đã gửi quà cảm ơn và đánh giá cao sự trợ giúp của anh, tuy nhiên Muhammad đã từ chối nhận. Muhammad nói rằng anh không muốn nhận được sự công nhận của mọi người, anh chỉ đơn giản là giúp người cần giúp đỡ mà thôi. Một video ghi lại sự việc được lan truyền trên mạng, nó khiến anh cảm thấy ngại ngùng vì khiến nhiều người biết đến.

(Ảnh: Straits Times)

Anh cũng chia sẻ rằng, mục đích làm việc này của anh cũng chỉ là muốn giúp đỡ người gặp khó khăn. Anh hy vọng mọi người cũng có tấm lòng giúp đỡ người khác cho dù họ là ai và ở đâu.

Video xem thêm: Cảm kích nam thanh niên chạy xe cấp cứu miễn phí tìm nạn nhân trả lại 50 triệu đồng

videoinfo__video3.dkn.tv||19ab573ad__

Ad will display in 09 seconds