Những phiền não và căng thẳng mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày khiến chúng ta dần quên đi niềm tin vào những điều tốt đẹp. Một điều tốt lành trong cuộc sống trở nên hiếm hoi như cơn mưa ngày khô cằn nắng hạn. Thế nhưng, trong thế giới nhỏ bé này vẫn luôn hiện diện những điều thiện lành, mà nếu chúng ta tạm quên đi những muộn phiền về cơm áo gạo tiền, chúng ta sẽ cảm nhận được.

Fred Boettcher là một luật sư giàu có và nhân hậu. Ông có một cô con gái sống ở Wichita, Kansas. Trong một lần đến thăm con gái, hai cha con ông đã đến nhà hàng Diner Doo-Dah để thưởng thức những món ăn ngon nơi đây. Nhà hàng đã không làm ông thất vọng khi không chỉ mang đến những hương vị đậm đà mà còn dành tặng khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Và Fred đã đặc biệt ấn tượng với Brian – người bồi bàn đã phục vụ bữa ăn cho ông.

Anh Brian, một người phục vụ bàn tốt bụng. Ảnh: KWCH.

Brian không chỉ thể hiện sự tận tụy, chu đáo trong suốt bữa ăn mà còn chia sẻ sự tốt bụng, niềm nở, đáng tin cậy của mình cho tất cả những người xung quanh. Ở anh luôn toát lên một niềm hạnh phúc vô tư lự.

Khi nhìn Brian, Fred ngay lập tức đã nhận ra những điểm tốt trong con người anh, và ấn tượng với cả nụ cười rạng rỡ, chân thật ấy. Tuy nhiên, ông cũng thấy rằng hàm răng của Brian đã làm giảm đi nét đẹp trong nụ cười. Từ bé, Brian đã bị sâu răng. Hàm răng của anh bị đục nát, xỉn một màu đen. Nhưng thu nhập ít ỏi từ nghề làm bồi bàn khiến anh không thể đủ tiền sửa răng. Và ông nghĩ rằng một người có tính cách thân thiện như anh xứng đáng có một nụ cười hoàn hảo.

Sau đó, vị luật sư này đã cho người bồi bàn một khoản típ hậu hĩnh để làm lại hàm răng trị giá 25.000 đô-la (khoảng 568 triệu đồng). Fred cũng từng có vấn đề về răng trong quá khứ nên ông cảm thấy đây là món quà ông cần tặng cho Brian trước tấm lòng của anh. Cử chỉ hào phóng này khiến anh chàng Brian cảm động rơi nước mắt. Anh xúc động vì khi nhận được món quà tuyệt vời này, anh có thể dành cho tất cả khách hàng của mình một nụ cười mới.

Và đúng như anh mong đợi, cuộc sống của anh đã mang một màu sắc mới kể từ ngày gặp gỡ hai cha con Fred. Anh trở nên hạnh phúc và tự tin hơn với nụ cười của mình, vì nụ cười này là hiện thân của lòng tốt, sự cảm thông và sẻ chia.

Một câu chuyện rất giản dị nhưng nhắc nhở chúng ta rằng: một hành động nhân từ, dù lớn hay nhỏ, đều có thể tác động đến mỗi chúng ta và thậm chí có thể thay đổi một cuộc đời. Hãy làm một người mang trái tim nhân hậu, chân thành và khoan dung để có thể mang lại niềm vui cho những người xung quanh. Khi trái tim của bạn tràn ngập những điều tốt đẹp, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống không phải là gánh nặng của những nỗi mưu sinh.

Dưới đây là những hình ảnh đầy tự tin của Brian sau khi có được bộ răng mới:

Xuân Hà

Video xem thêm: Ăn ở thiện lương, rộng đường phúc đức

videoinfo__video3.dkn.tv||532230b73__

Ad will display in 09 seconds