Người ăn mày mở cửa xe Porsche đi vào. Cảnh tượng khiến nhiều “tấm lòng bác ái” không thể chịu nổi. Ai mà nghĩ được rằng bạn thương cảm bố thí cho người ăn xin một ít tiền là để họ mua nhà, mua xe và sống cuộc sống xa hoa.

Chính quyền tại một địa phương tai Trung Quốc cho biết, người ăn mày ở đó mỗi ngày thu nhập ít nhất 1 triệu đồng, có ngày thu nhập tới vài chục triệu. Mấy năm trước, tại cảng Gongbei từng có người ăn mày kiếm được khoảng 990 triệu đồng/năm. Ở điểm du lịch Chu Hải, có nhiều người dân tận mắt thấy ăn xin chuyên nghiệp mở cửa những chiếc xe hơi sang trọng.

an may 2

Những người này thường thờ ơ, không quan tâm những lời chỉ trích của người khác. Dưới đây là một người ăn mày, dùng ván trượt bốn bánh, đi bằng 2 tay để ăn xin trên đường.

an may 3

Nhiếp ảnh gia tiến đến hỏi thăm người ăn xin này, xem có thể giúp đỡ gì không nhưng bị anh ta cự tuyệt, hung dữ nói: “Anh có thể giúp được gì?”, “Anh có khả năng đó sao?”, “Đừng cản trở con đường tiền tài của tôi”.

an may 4

Sau khi ăn xin xong, người ăn mày bò trượt đến nơi vắng vẻ không ai nhìn thấy, rồi mới đứng dậy, nhanh chóng thay quần áo, đứng lên giống người bình thường, chuẩn bị lên xe bus đi về nhà.

an may 5

Mỗi ngày, người cải trang thành tàn tật ăn xin trên đường phố có thể kiếm được thu nhập cao nhờ lợi dụng sự thương hại của người khác. Tuy nhiên những người lương thiện thực sự khó khăn lại không được sự trợ giúp khiến nhiều người cảm thấy bất bình, phẫn nộ.

Nơi đâu cũng đều có những người bán rẻ nhân cách, ở Anh cũng có một số người lười biếng đi ăn xin nhưng lại lái xe Audi tiền tỉ.

an may 6

Theo Daily Mail, ở thị trấn Newquay (Anh), nhiều năm nay người ta đã chẳng mấy xa lạ gì với hình ảnh người đàn ông 35 tuổi Matthew Brinton và chú chó Hazel của mình ngồi xin ăn bên đường. Tuy nhiên gần đây, nhiều người đã bị sốc khi đoạn video ghi lại cảnh Matthew lái chiếc xe Audi TT trị giá tới 50.000 bảng Anh bị lan truyền.

an may 7

Ở Mỹ cũng không có ngoại lệ. Gần đây, ông Daniel cho biết đã trông thấy 1 người phụ nữ ăn xin 78 tuổi lái chiếc xe Fiat sedan 2013 màu đỏ. Daniel chạy đến giận dữ hét lên: “Mỗi lần tôi đều cho bà 2, 3 đô la, hôm thứ 5 đã cho bà 4 đô la, và bà đang lái chiếc xe tốt hơn xe của tôi”.

Những người ăn xin chuyên nghiệp thường từ chối đi đến trung tâm cứu trợ và sự giúp đỡ bằng vật phẩm của người khác, họ chỉ cần tiền mặt. Vì vậy, nếu đi đường gặp phải người ăn xin hãy hỏi họ có đồng ý đến trung tâm cứu trợ, hoặc là bạn cho họ ăn, chứ đừng cho tiền mặt.

Huy Hoàng

Xem thêm: