Nhiếp ảnh gia Renee Doyle trong một lần tình cờ đã chụp được khoảnh khắc gấu mẹ cố gắng giữ thăng bằng, từ từ chở gấu con qua suối. Những bức hình hết sức tự nhiên của anh đã mang đến cho con người những cảm nhận đặc biệt về thế giới động vật quanh mình.

Trên đường đi săn mồi thì gia đình nhà gấu bắt gặp một dòng suối nhỏ. Gấu mẹ và hai gấu con khoảng ba tuổi quyết định sang bờ bên kia.

Gấu mẹ chuẩn bị lội qua suối, tuy nhiên hai chú gấu con có vẻ sợ hãi.

Gấu mẹ xuống trước để kiểm tra độ sâu của dòng suối rồi quay lại nhìn gấu con với ánh mắt trìu mến, tựa như lời nói: “Không nguy hiểm đâu các con ạ”.

Dù nước khá nông nhưng để an toàn cho gấu con, gấu mẹ đã cõng con trên lưng rồi ba mẹ con gấu cùng qua sông.

Cả gia đình cố gắng làm khô bộ lông trước khi tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Cư dân mạng vô cùng thích thú trước tình cảm của gấu mẹ dành cho gấu con, họ không ngờ loài vật lại có tình mẫu tử sâu sắc đến vậy. Nhiếp ảnh gia Doyle chia sẻ: “Tôi ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh này. Tình cảm của gia đình gấu thật kỳ diệu”.

Tình mẫu tử thật kì diệu và thiêng liêng. Đó là thứ tình cảm không cần phải nỗ lực, không cần gượng ép, vì nó xuất phát từ nội tâm, từ cõi lòng sâu thẳm của mỗi người mẹ. Có lẽ trong cuộc đời ngắn ngủi của con người, điều những người mẹ có thể dành cho con mình chính là tình yêu, là thứ vô hình nhưng lại có sức mạnh thay đổi tất cả, là thứ giúp con người ta trong lúc yếu mềm có thể mạnh mẽ, lỡ bước sai lầm rồi sẽ biết cách tìm đường quay trở lại. 

Tuy nhiên, ngay cả những chú gấu còn biết thương yêu con như vậy, cớ sao lại có những người sẵn sàng bỏ rơi con của mình? Dẫu biết mỗi người có hoàn cảnh và các loại khó khăn khác nhau nhưng chúng ta hãy cố gắng yêu thương và quan tâm đến nhau nhiều hơn, để xã hội ngày càng trở nên tốt đẹp và đáng sống.

Nguồn ảnh: Dailymail

Tuấn Vũ