Trong cuộc sống còn gập ghềnh, khó khăn của chúng ta, đôi khi một hành động vì người khác dù nhỏ bé nhưng lại mang đến giá trị bất ngờ. Giống như trong những lạnh giá vừa qua, khi một người lái xe tình nguyện làm lá chắn cho người đi xe đạp trên cầu Hàm Rồng, Đà Nẵng.

Sáng này 9/1, trời trở lạnh, trên cầu Hàm Rồng, Đà Nẵng, dù không có mưa to nhưng gió lại rất lớn. Một người dân có nick name T.K đã ghi lại khung cảnh anh vô tình bắt gặp vào khoảng 7h25 sáng mà bất kỳ ai một lần xem cũng cảm thấy xúc động và ấm lòng.

“Sáng sớm nay tại Đà Nẵng chỉ có mưa nhỏ, tuy nhiên gió rất lớn. Đặc biệt là khi đi qua cầu Rồng, các phương tiện bị gió tạt ngang khiến nhiều người bị loạng choạng tay lái”.

Đoạn video làm ấm lòng cộng đồng mạng những ngày giá lạnh thấu xương này. (Ảnh dẫn qua: Tri Thức Trẻ)

Khi thấy người đi xe đạp đang xiêu vẹo, sắp ngã, người lái ô tô đã kịp thời bật xi nhan tiến vào bên đường và cùng bác xe đạp đi qua cầu. Một hành động đẹp đã khiến những người chứng kiến cảm động và tìm lại được niềm tin rằng xã hội vẫn còn những người tốt, biết sẻ chia gian khó, lá lành đùm lá rách, sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Chính vì vậy, ngay khi được chia sẻ, đoạn clip đã nhận được rất nhiều lời bình luận tích cực, những lời cảm ơn chân thành cũng như sự yêu mến dành cho người lái xe tốt bụng. Giữa màu trời âm u, giữa những cơn gió buốt giá của mùa đông khắc nghiệt, hành động nghĩa tình ấy đã thắp lên ngọn lửa ấm áp trong trái tim của biết bao người.

Một tài khoản có tên A.T chia sẻ: “Có mấy lần đi xe máy qua cầu cũng được mấy tài xế ô tô đi chậm chậm bên cạnh cho tới khi qua hết cầu mới mở gương vẫy tay chào á. Thật ấm tình người, cảm ơn lòng tốt của người lái ô tô“.

Một bình luận khác nói: “Bác tài tốt bụng quá, mưa gió ra đường chỉ thấy ô tô phi ầm ầm đánh nước thành sóng bắn đầy mặt người đi xe máy thôi. Có thể gây bất tiện đôi chút cho lưu thông nhưng miền Trung mưa bão khiếp lắm, nếu không chiếc xe đạp kia có thể gặp nguy hiểm vì gió tạt. Chúc bác tài luôn gặp may mắn”.

Mỗi mầm cây thiện lương bạn trồng trong hiện tại sẽ là hy vọng cho tương lai tươi đẹp sau này. (Ảnh dẫn qua: Tinh Hoa)

Hạnh phúc là khi chúng ta được cho đi và sống vì mọi người. Đôi khi nó không phải là một việc gì đó thật to lớn, không phải một món đồ trang sức quý giá, mà nó chỉ cần chúng ta có một tấm lòng.

Cuộc sống của mỗi người là một chuỗi những lựa chọn. Có người muốn sống vì mình, có người lựa chọn cách sống vì người khác, có người khoan dung độ lượng, cũng có người chưa đủ cởi mở tấm lòng. Tuy nhiên, dù bạn nhận được là điều gì, một bàn tay giúp đỡ hay cái nhìn lạnh nhạt, hãy cứ sống với bản tính lương thiện vốn có của chính mình. Bởi vì khi mỗi lời bạn nói xuất phát từ thiện tâm, mỗi suy nghĩ của bạn đều là thiện niệm, bạn sẽ thay đổi được những điều gai góc, xấu xí, xù xì và biến chúng dần dần trở nên tốt hơn.

“Bàn tay tặng hoa hồng còn lưu lại hương thơm”, những điều tốt đẹp  sẽ còn trường tồn với thời gian, không chỉ cho một người, mà còn cho trái tim và tâm hồn của biết bao người. Hãy đặt hy vọng vào một tương lai tươi sáng, nơi bắt đầu từ những nghĩa cử cao đẹp của tình người.

Gia Viên