“Bà con, ai đang gặp các vấn đề về xương khớp gọi cho tôi. Tôi cam kết chữa khỏi 100%”, nhiều người dùng Youtube cho biết, đây là quảng cáo ám ảnh nhất trong thời gian vừa qua.

Ám ảnh vì quảng cáo “thuốc trị xương khớp” xuất hiện dày đặc trên Youtube

Thời gian gần đây, nhiều người dùng Youtube than phiền rằng họ liên tục gặp phải quảng cáo trị xương khớp bằng thuốc nam khi xem các video trên nền tảng này. Điều đáng nói là tần suất xuất hiện của nội dung này dày đặc đến mức khiến người dùng cảm thấy ám ảnh và khó chịu.

Chỉ trong một buổi tối, bạn có thể bắt gặp quảng cáo “thuốc trị xương khớp” cả chục lần. Nó có thể xuất hiện trên mọi thiết bị từ TV, smartphone và cả máy tính. Thậm chí, có người than phiền rằng, cứ mỗi khi mở một video mới là tôi lại phải nghe câu “bà con, ai đang gặp các vấn đề về xương khớp gọi cho tôi”.

Trên các kho ứng dụng, YouTube cũng đang bị người dùng Việt phản đối mạnh mẽ về việc để cho quảng cáo thuốc không rõ nguồn gốc xuất hiện tràn lan. Nhiều người cho rằng việc YouTube nhắm mắt ngó lơ cho những quảng cáo này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý loạn “Thần y”

Còn nhớ vào khoảng thời gian cuối năm 2020, người dùng YouTube tại Việt Nam cũng liên tục bị “tra tấn” bởi các quảng cáo “nhà tôi 3 đời”. Các quảng cáo này rất phổ biến, 3 đời chữa trĩ, yếu sinh lý, bệnh ngoài da… gần như bệnh nào cũng có thuốc đặc trị, cam kết khỏi 100%.

Đã có nhiều trường hợp cả tin, tin vào những nội dung quảng cáo xấu độc này dẫn đến những sự việc đáng tiếc. Theo Sức khoẻ & Đời sống, một cô gái 25 tuổi, vì muốn sinh con trai đã tự mua thuốc nam về uống. 20 ngày sau, bệnh nhân đau bụng dữ dội, men gan tăng vọt nhiều lần và phải nhập viện cấp cứu tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ngày 30/3 vừa qua, Văn Phòng Chính phủ vừa có có văn bản số 2154 chỉ thị Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan kiểm tra, có biện pháp quản lý, xử lý với tình trạng loạn “thần y” tự xưng trên mạng xã hội hiện nay. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khoẻ cho chính bản thân và gia đình, người dùng mạng xã hội cần cẩn trọng, đừng để “dắt mũi” bởi các quảng cáo “thần y” chữa bách bệnh bùng nổ trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm: