Lưu thông trên đường Tố Hữu (Hà Đông) đi vào trung tâm Hà Nội, nhiều người bị ám ảnh bởi những bãi rác lớn được chất đầy hai bên đường không được thu gom, vận chuyển.

Không chỉ rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng cũng được đổ thẳng ra vỉa hè, lòng đường bốc mùi hôi thối.

Cách nhà chờ Văn Khê (tuyến buýt nhanh BRT) chừng 100m là bãi rác lớn tồn đọng dài ngày. Đáng nói, bãi rác này nằm ngay ngã ba có đèn tín hiệu giao thông. Mỗi khi dừng chờ đèn đỏ, hàng trăm người tham gia giao thông phải hứng chịu mùi hôi thối nồng nặc từ bãi rác.

chị Nguyễn Thu Phương (Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ trên ATGT: “Mỗi khi đi qua khu vực này, tôi thấy rất khó chịu. Rác thải tràn ra lòng đường, bốc mùi kinh khủng mà không thấy được dọn dẹp, xử lý. Không hiểu sao, trục đường chính vào trung tâm mà các cơ quan chức năng lại để ngổn ngang rác thải như vậy”

Cách đó khoảng 50m, tại đoạn vỉa hè ngay cạnh điểm dừng, đỗ xe buýt gần Khu đô thị Goldsilk cũng xuất hiện liên tiếp hai bãi rác thải tự phát đổ đầy vật liệu xây dựng.

Lãnh đạo một công ty môi trường ở Hà Nội cho hay, theo quy trình thu gom rác thải, thành phố yêu cầu các quận phải có trách nhiệm kiểm tra, và giao cho đơn vị thu gom thu dọn, xử lý. Việc đường đô thị bị biến thành nơi đổ rác là rất khó chấp nhận