Người hướng nội thường bị coi là khó thành công bởi tính cách rụt rè, thích yên tĩnh một mình, trái ngược xã hội hiện đại đòi hỏi tương tác liên tục. Tuy nhiên, chính sự chậm rãi của họ lại tiềm ẩn những sức mạnh đưa họ đến thành công

Người hướng nội thường từ tốn và chừng mực, thích đặt câu hỏi và lắng nghe câu trả lời. Họ hoàn toàn có thể là những nhà đàm phán, thương thuyết vô cùng mạnh mẽ. Thực tế, không thiếu người hướng nội nổi tiếng đã làm nên lịch sử như Mẹ Têrêsa, Albert Einstein, Isaac Newton, Abraham Lincoln…

Và đây là 8 lý do tạo nên sức hút của họ

Cẩn thận về ngôn từ

Người hướng nội rất cẩn thận trong lời nói. Họ ít nói không phải bởi nhút nhát mà vì họ cần thời gian suy nghĩ kỹ hơn. Nhờ vậy, người hướng nội ít gây hiểu lầm hay làm tổn thương người khác. Không chỉ thế, sự chuẩn bị còn giúp họ có khả năng trình bày trôi chảy những bài diễn thuyết trước đám đông.

Làm việc độc lập

Người hướng nội không thoải mái khi ở trong đám đông, nhưng bù lại họ lại có khả năng làm việc độc lập rất tốt. Họ thích hợp với những công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ, chỉ một mình họ có thể hoàn thành hết mọi việc.

Giàu trí tưởng tượng

Người hướng nội có một thế giới nội tâm phong phú, đầy ắp các hình ảnh, sáng kiến. Họ thường xuyên nảy ra ý tưởng trong khi viết hoặc ở một mình.

8 sức mạnh tiềm ẩn khiến người hướng nội thành công
J.K Rowling, tác giả của seri tiểu thuyết nổi tiếng Harry Porter là một người hướng nội điển hình, bà từng chia sẻ: “Nhưng tôi nghĩ đó lại là điều tốt vì mình có thể ngồi yên lặng suy nghĩ và những ý tưởng cứ thế tuôn trào”.

Nghiên cứu kỹ trước khi quyết định

Người hướng nội thường có thói quen suy nghĩ kĩ càng, nghiên cứu, lên kế hoạch trước khi đưa ra một quyết định cụ thể. Điều đó khiến họ trở nên khác biệt với người hướng ngoại, những người thích tốc độ và sự nhanh chóng. “Chậm mà chắc” là tôn chỉ của những người hướng nội, vì vậy, quyết định họ đưa ra thường là kết quả sau khi đã xem xét thiệt hơn và mọi người có thể tin cậy.

Đầu tư vào quan hệ có chiều sâu

Nếu những người hướng ngoại có xu hướng có mối quan hệ rộng, thì người hướng nội lại có xu hướng tập trung vào những mối quan hệ chất lượng. Họ ít bạn, nhưng đã có thì thường là bạn rất thân, những người thực sự hiểu và luôn sẵn sàng ở bên hỗ trợ họ.

8 sức mạnh tiềm ẩn khiến người hướng nội thành công

Biết kiềm chế cảm xúc

Tính cách trầm tĩnh được xem là một đặc điểm nổi bật của người hướng nội. Không phải họ không biết bực bội, chỉ là họ biết cách sắp xếp lại cảm xúc trước khi để nó “bùng nổ” ra ngoài. Sự bình tĩnh đó giúp họ duy trì được những suy nghĩ sáng suốt lúc cần thiết để đưa ra quyết định chính xác.

Biết quan sát và lắng nghe

Nếu như những người hướng ngoại thích tiếp xúc và nói chuyện thì những người hướng nội lại thích quan sát và lắng nghe mọi người. Vì tính cách “sống chậm”, họ để ý và quan tâm đến những thứ nhỏ bé, nên dễ nhận ra điều người khác bỏ lỡ.

8 sức mạnh tiềm ẩn khiến người hướng nội thành công

Lắng nghe là một điểm mạnh của ngưởi hướng nội. Trong khi hầu hết mọi người nói giỏi hơn là lắng nghe, người hướng nội nổi bật bởi sự tôn trọng người khác.

Nếu làm việc trong một nhóm, họ biết cách trân trọng điểm mạnh của từng cá nhân, kể cả những người ít sôi nổi giống họ. Nhờ đó, người hướng nội thường có khả năng trở thành nhà lãnh đạo tốt, được yêu mến.

Chậm rãi tận hưởng cuộc sống

Những người hướng nội biết cách tự tạo ra niềm vui cho mình, và phần lớn đó đều là những niềm vui đơn giản. Họ tận hưởng cuộc sống một cách từ từ, kiên nhẫn, yêu thiên nhiên. Họ không gặp khó khăn gì khi chỉ có một mình, vì đối với họ đó không phải cô đơn, mà là tự do.

8 sức mạnh tiềm ẩn khiến người hướng nội thành công

Night-fly