8 năm sinh liên tiếp 5 người con, cặp vợ chồng trẻ lương không cao nhưng vẫn tự tin nuôi con khôn lớn, cho rằng các con là thành tựu lớn nhất của cuộc đời họ.

Ngày nay trong xã hội bận rộn, nhiều người trẻ tuổi càng ngày càng không thích kết hôn, sinh con đẻ cái, khiến cho vấn đề dân số thưa thớt, già hóa lao động trở thành một vấn nạn của nhiều quốc gia và khu vực, trong đó có Đài Loan. Tuy nhiên, ở đâu đó vẫn còn những gia đình yêu tiếng khóc cười của trẻ và cố gắng sinh con cho đến khi hết khả năng. Đó là câu chuyện của một cặp vợ chồng trẻ ở Nam Đầu, Đài Loan, 8 năm liên tục sinh 5 người con. Áp lực kinh tế đổ dồn lên đôi vai của cả hai vợ chồng nhưng họ vẫn luôn vui vẻ nói: “Trong nhà có tiếng trẻ con thật hạnh phúc.”

Ảnh: Liberty Times.

Theo tờ SET News, mẹ trẻ này tên là Trịnh Nhã Chi năm nay mới 28 tuổi, cô và chồng gặp nhau 9 năm trước tại Đài Bắc. Sau khi tốt nghiệp trung học, Chung Chí Viễn đi học nghề và làm thợ sửa xe cho một gara trong thành phố, cuộc sống của anh cứ thế êm đềm trôi qua cho đến khi anh gặp Trịnh Nhã Chi, khi đó đang học năm 2 đại học. Trúng tiếng sét ái tình trong lần đầu tiên gặp mặt, sau một thời gian tìm hiểu nhau, họ quyết định kết hôn. Năm 3 đại học, Trịnh Nhã Chi mang thai, ngày ngày cô mang bụng bầu đi học, cho đến khi học xong thì chuyển về Nam Đầu để vừa chăm sóc bản thân vừa làm nội trợ.

Trịnh Nhã Chi cho biết, ban đầu vợ chồng cô vốn chỉ định sinh 3 bé nhưng không ngờ vỡ kế hoạch, bé thứ 4 và thứ 5 ra đời. Chồng cô vốn là người yêu trẻ nhỏ nên cho rằng đây là món quà mà ông Trời ban tặng gia đình, cho nên vì các con, vợ chồng cô luôn vui vẻ và hạnh phúc. Mặc dù lương của chồng cô không cao, mỗi tháng chỉ có 30.000 Đài Tệ (Khoảng 22,5 triệu VNĐ), với số tiền này nuôi 1 lúc 5 đứa trẻ là rất khó khăn, nhưng may mắn là tỉnh Nam Đầu có trợ cấp thai sản cho sản phụ và sinh con thứ năm có thể được thưởng 100.000 Đài Tệ (khoảng 75 triệu VNĐ) vì thế số tiền này có thể coi như một khoản để vợ chồng cô cầm cự qua ngày.

Nhiều người cảm thấy tò mò hỏi Trịnh Nhã Chi: “Còn trẻ như vậy mà đã sinh nhiều con, không sợ lúc nào cũng bận rộn việc bếp núc chăm con, không có thời gian dành cho riêng mình sao?”. Cô chỉ cười đáp rằng, thực ra cuộc sống của cô cũng không quá vất vả vì có bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ giúp đỡ nhiều. Hơn nữa, con gái lớn của cô cũng rất hiểu chuyện, biết mẹ bận nên luôn giúp đỡ mẹ những lúc rảnh rỗi, giúp các em tắm, cho các em ăn, trông em là những việc mà cô bé thường xuyên làm. Cô còn nói thêm: “Mỗi khi nhìn thấy các con vây quanh mình hoặc cùng nhau chơi đùa, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi sinh nhiều con như vậy.”

Ảnh: Cts.com.tw.

Cuối cùng, Trịnh Nhã Chi còn vui vẻ tiết lộ rằng, nhà cô có 4 chị em gái, các chị cô sinh con tổng cộng lại mới chỉ có 5 bé, trong khi một mình cô đã sinh 5 bé, nên có cảm giác “chiến thắng” các chị mình. Cô chia sẻ: “Các con là thành quả lớn nhất của tôi, cảm ơn các con vì đã trở thành con của bố mẹ”.

Theo Family543.com

Video xem thêm: Bí mật ý nghĩa nhân sinh ẩn chứa trong bức phù điêu đặc biệt ở ngôi đền Nhật Bản

videoinfo__video3.dkn.tv||2f25f88f4__

Ad will display in 09 seconds