Đã bao giờ bạn tới Hàn Quốc? Nếu đã có cơ hội dừng chân tại đây, điều gì làm bạn cảm thấy kỳ lạ nhất?

Nếu chưa tìm ra cho mình được câu trả lời, thì hãy cùng chúng tôi điểm qua vài điểm đặc biệt của người Hàn nhé. 

1. Bạn nghĩ rằng những quán cà phê là nơi để uống cà phê? Nếu bạn ở Hàn Quốc thì điều này không hẳn là như vậy

Ngay khi bạn bước vào bất kỳ quán cà phê nào gần trường đại học hoặc các công ty tư nhân, bạn sẽ ngạc nhiên hoặc bị choáng ngợp bởi một lượng lớn những người đang làm việc hoặc học hành rất chăm chỉ. Nếu bạn gây ra tiếng ồn, họ sẽ lịch sự yêu cầu bạn không làm phiền công việc của họ.

2. Những người lính ở khắp nơi, nhưng bạn đừng hoảng sợ, không có chiến tranh xảy ra ở đó đâu

Ảnh dẫn qua: Pinterest
Ảnh dẫn qua: thesun

Nguyên nhân vì cuộc chiến tranh lạnh giữa miền Bắc (Triều Tiên) và miền Nam (Hàn Quốc), các chàng trai trên 19 tuổi đều phải tham gia nghĩa vụ quân sự trong hai năm, trừ khi họ thực sự có lý do hợp lý để không gia nhập quân ngũ. Những người đàn ông nghèo ở Hàn Quốc cũng phải tham gia các khóa đào tạo hàng năm. Thậm chí sau hai năm quân ngũ vất vả, nếu bạn nhìn thấy những người lính vô kỷ luật hoặc say rượu trên đường phố, thì đó là lực lượng dự bị trên đường trở về nhà từ khóa huấn luyện.

3. Bạn có thể thấy những người leo núi ở bất cứ nơi đâu mà bạn đến vào bất kỳ khi nào

Ảnh dẫn qua: Chosun.com

Những người mặc quần áo leo núi thực sự ở khắp mọi nơi ngay cả ở những nơi không có núi. Bất kể thuộc giới tính và độ tuổi nào, người Hàn Quốc thích mặc quần áo ngoài trời mọi lúc. Gần đây, hoạt động leo núi và đi bộ đường dài trở nên phổ biến ở Hàn Quốc, và ngày càng có nhiều người bắt đầu thích thú với các hoạt động ngoài trời này. Vì thế những bộ quần áo leo núi đã bước vào cuộc sống hàng ngày của người dân nơi đây.

4. Người dân Hàn Quốc sẽ nhường chỗ của họ cho người cao tuổi khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Ảnh dẫn qua: Themalaymailonline

Người Hàn Quốc có xu hướng dành chỗ ngồi không chỉ cho phụ nữ mang thai và người tàn tật mà còn cả cho những người cao tuổi. Mặc dù có chỗ ngồi dành riêng cho người cao tuổi, nhưng hầu hết thanh thiếu niên sẽ đứng lên nhường chỗ ngồi của họ khi một người dân cao tuổi đến gần.

5. Xếp một hàng đơn trên thang cuốn

Ảnh dẫn qua: Naver

Người dân Hàn Quốc thường trong trạng thái tinh thần “vội vàng” và thích chạy hoặc đi bộ trên thang cuốn để đi nhanh hơn. Đối với những người Hàn Quốc bận rộn không thể phí thời gian một giây, mọi người bắt đầu xếp hàng phía bên phải, và để những người bận rộn đi bộ hoặc chạy phía bên trái. Ngay cả với chiến dịch xếp hàng song song của chính phủ thì hầu hết mọi người dân không nghe theo, và chiến dịch hóa ra là một thất bại lớn.

6. Xếp hàng đơn chờ vào một nhà vệ sinh

Ảnh dẫn qua: chosun.com

Một số phòng vệ sinh của phụ nữ thường đông đúc, vì thế họ sẽ tự nhiên tạo ra văn hóa xếp hàng đơn chờ đợi, để tất cả mọi người có được một cơ hội bình đẳng. Không có người chiến thắng hoặc kẻ thất bại trong việc xếp hàng đơn, bởi vì mọi người đều có cơ hội công bằng để giải quyết nhu cầu của họ.

7. Khách sạn có ở khắp mọi nơi. Vì thế bạn không cần phải lo tìm nơi để nghỉ lại

Tại Hàn Quốc, ngành công nghiệp nhà nghỉ rất cạnh tranh với khoảng 50.000 khách sạn và nhà nghỉ. Để tồn tại trong môi trường cạnh tranh gay gắt này, các khách sạn và nhà nghỉ đều tập trung cung cấp nhiều dịch vụ và trang thiết bị để thu hút du khách. Đáng ngạc nhiên là hầu hết các nhà nghỉ và khách sạn yêu thích đều được trang bị bể sục và nhà hát, còn một số cung cấp thực phẩm và đồ uống.

Ngày nay, các khách sạn và nhà nghỉ của Hàn Quốc không chỉ là nơi để nghỉ qua đêm cho các cặp đôi hoặc khách du lịch mà còn đang ngày càng trở nên phổ biến như là nơi phục vụ các tiện nghi giải trí cho các cặp vợ chồng.

Số lượng nhà nghỉ ở Hàn Quốc nhiều và phủ khắp mọi nơi một cách đáng ngạc nhiên. Ngay cả khi bạn đi đến một vùng hoang dã mà không có cư dân sinh sống, thì ở đó cũng sẽ có những nhà nghỉ.

8. Bạn có thể mua kem và nước trên đỉnh núi

Khi bạn đã trải qua những giờ leo núi kiệt sứcleo lên đến đỉnh núi, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một người đàn ông mặc quần áo rất thoải mái bán kem và nước. Họ là các bậc thầy về leo núi, có khả năng chạy đến đỉnh núi cao với một lượng lớn đồ đạc mang trong túi của họ. Một số người leo núi mang theo những bao gạch và cát để giúp xây dựng đền thờ miễn phí. Và có rất nhiều bậc thầy ẩn danh ở Hàn Quốc.

Bạn đang đọc bài viết: “8 điều kỳ lạ ở Hàn Quốc mà các bộ phim truyền hình không nói cho bạn” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||9d2a56de4__

Ad will display in 09 seconds