Điều gì sẽ giải thích cho những năng lực siêu thường ở một số cá nhân, liệu trong chính mỗi chúng ta cũng tiềm ẩn những “khả năng siêu thường” này? Tất cả những câu hỏi này vẫn còn là ẩn đố khiến các nhà khoa học trăn trở. Nhưng 6 câu chuyện dưới đây sẽ giúp chúng ta biết chắc chắn rằng: Siêu năng lực thực sự tồn tại. 

1. Người bóp vụn đá

Chân dung ông Seken Tolebekov- người đàn ông có khả năng bóp vỡ đá bằng tay không. (Ảnh chụp màn hình từ video “83yo Kazakh man crushes rocks with his bare hands”)

Ông Seken Tolebekov ở Kazakhstan, 83 tuổi, có thể bóp vụn đá bằng tay trần. Ông bắt đầu bóp vụn đá từ khi 24 tuổi. “Tôi nghĩ rằng bàn tay của tôi có một sức mạnh nhất định. Tôi đang già đi, nhưng tay  vẫn còn rất khỏe. Tôi tin rằng sức mạnh này đến từ thiên thượng. Tôi đã bắt đầu có lực siêu nhiên này từ khi còn trẻ. Tôi không ngừng cảm thấy một sức nóng trong bàn tay phải của mình. Sau đó, tôi cảm thấy sự thôi thúc để bóp vụn một hòn đá“, ông nói, theo một bài báo trên tờ Tengri News của Kazakhstan.

Ông Seken Tolebekov biểu diễn khả năng đặc biệt của mình trong một phóng sự. (Ảnh chụp màn hình từ video “83yo Kazakh man crushes rocks with his bare hands”)

Đôi khi, mọi người cố gắng để lặp lại những gì tôi làm, nhưng sự việc luôn kết thúc với chấn thương và xương gãy“, ông nói. “Tôi không cảm thấy đau khi tay tôi bóp nghiền đá, cảm giác giống như đang bóp cát vậy“.

2. Người nam châm từ Malaysia

Liew Thow Lin, một nhà thầu khoán đã nghỉ hưu, 80 tuổi, cơ thể ông có thể hút dính những đồ vật bằng kim loại tựa như một thỏi nam châm. Ông thậm chí còn có thể hút về phía mình một chiếc xe hơi. Câu chuyện về ông đã được phát sóng trong chương trình One Step Beyond trên kênh Discovery Channel năm 2005. Các bác sĩ và các nhà nghiên cứu đã kiểm tra cơ thể ông để xem có tồn tại một từ trường hoặc có điều gì bất thường về da của ông hay không.

Chân dung người nam châm, ông Liew Thow Lin, đến từ Malaysia. (Ảnh dẫn qua Yan News)

Họ đã không tìm thấy từ trường xung quanh cơ thể của ông, ngay cả khi các vật bằng kim loại lớn đang bị hút về phía ông. Các nhà nghiên cứu đã không tìm thấy bất cứ điều gì bất thường, mọi thứ vẫn còn là một bí ẩn.

Các nhà khoa học đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu chuyên sâu trên cơ thể ông Liew Thow Lin, nhưng vẫn chưa tìm ra được câu trả lời thỏa đáng. (Ảnh dẫn qua World News)

Đặc biệt, các con trai và cháu trai của ông cũng có khả năng tương tự.

Cháu trai của ông Liew Thow Lin cũng có khả năng tương tự ông nội. (ảnh dẫn qua Olympics Live Tv)

3. Người không ngủ

Ở huyện Quế Sơn của tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, có ông Thái Ngọc không ngủ đã hơn 30 năm nay. Ông Ngọc, ở độ tuổi 60, đã thử các loại thuốc, kể cả thuốc dân gian, thậm chí uống đến trạng thái mê mờ đi nhưng vẫn không thể ngủ. Các bác sĩ thấy ông vẫn khỏe mạnh và dường như không bị ảnh hưởng bởi thiếu ngủ. Ông là người hoạt động hơn so với nhiều người khác, vì ông luôn có 24 giờ trong một ngày để làm việc.

Ngọc Thái đã trải qua hơn 30 năm không ngủ. (Ảnh dẫn qua The Epoch Times France)

Năm 2006, ông Ngọc kể trên mục tin tức của tờ Thanh Niên: “Tôi không biết liệu chứng mất ngủ có ảnh hưởng tới sức khỏe của mình hay không, nhưng tôi vẫn luôn khỏe mạnh và tôi có thể làm việc bình thường trong nông trại, như những người khác“.

Ông Ngọc Thái có lẽ là người có nhiều thời gian dành cho công việc nhất trên thế giới. (Ảnh dẫn qua Tiền Phong)

4. Batman – Người dơi

Người ta biết ít nhất có hai người mù đã sử dụng “định vị bằng tiếng vang dội  lại” – giống với cách thức nhận biết thế giới của loài dơi hay cá heo vẫn làm, để đi lại một cách chính xác tuyệt vời.

Daniel Kish tuy bị mất đi đôi mắt nhưng anh vẫn có thể đi xe đạp, đi bộ trên những con đường gồ ghề nhờ khả năng cảm thụ thế giới bên ngoài nhờ tiếng vang dội  lại. (Ảnh dẫn qua trailblazercoaching)

Daniel Kish bị mất thị giác khi còn nhỏ. Ông bắt đầu làm tiếng lách cách (chắt lưỡi) bằng lưỡi của mình, và bây giờ ở tuổi 47, những tiếng lách cách của ông có thể giúp ông đi xe đạp thoải mái trên đường. Kish giải thích với National Geographic, trong ấn bản tháng 7 năm 2013, cách sử dụng định vị bằng tiếng vang dội lại:

Sóng âm được tạo ra ở mỗi tiếng lách cách. Những sóng này nảy lên từ tất cả các vật thể ở xung quanh, và dội lại đôi tai của tôi như những tiếng vọng yếu. Bộ não của tôi xử lý tiếng dội này thành những hình ảnh chuyển động. Nó giống như có một cuộc trò chuyện với môi trường“.

Khả năng định vị bằng tiếng vang dội  lại, Ben Underwood tuy bị ung thư và bị khoét cả hai mắt, nhưng cậu vẫn có một đời sống vui vẻ, tự tin như những người bạn cùng trang lứa, trươc khi từ biệt cuộc đời. (Ảnh dẫn qua Pinterest)

Còn đối với Ben Underwood, do bị ung thư nên cậu bé đã bị khoét bỏ cả hai mắt khi mới 3 tuổi. Ben cũng đã nhanh chóng tự học được định vị bằng tiếng vang dội lại và đã sống một cuộc sống tương đối bình thường. Cậu cũng có thể đi xe đạp và chơi các môn thể thao khác. Ben đã qua đời năm 2009 ở tuổi 15.

5. Các khí công sư

Việc tu luyện tâm và thân thể mang đến những kết quả sâu rộng, siêu nhiên, có thể đo lường được. Năm 1998, Giáo sư Lu Yanfang và hàng chục nhà khoa học Mỹ đã tiến hành nghiên cứu về các khí công sư ở Trung Quốc.

Khí công là một môn thực hành cổ xưa, mà có thể xuất ra năng lượng, nó bao gồm thực hiện các bài thiền định cùng với nâng cao thiện tâm và tâm tính, giống như cơ thể và tâm trí là một. Tập khí công được biết đến với những lợi ích chữa bệnh của nó.

 

Ở Trung Quốc vào những năm 1980 và 1990, hơn một trăm triệu người bắt đầu tập luyện khí công chủ yếu là cho lợi ích sức khỏe. Trong số đó, một số đã có được những năng lực siêu nhiên – Những người bạn Pháp Luân Công. (Ảnh dẫn qua The Epoch Times- France)

Trong nghiên cứu của mình, Lu Yanfang đã xác định các khí công sư có thể phát ra sóng hạ âm mạnh hơn từ 100 đến 1.000 lần so với một người bình thường. Chỉ sau một vài tuần luyện tập, những người mới bắt đầu đã có thể phát ra sóng hạ âm mạnh hơn 5 lần so với trước khi tập.

Thiền định trong các môn khí công có thể giúp con người giải phóng những khả năng bí ẩn của mình. (Ảnh dẫn qua Tinh Hoa)

Một nghiên cứu tương tự được công bố vào năm 1988 của trường Cao đẳng Y học cổ truyền ở Bắc Kinh, đã phát hiện năng lượng mà các khí công sư phát ra có thể đo được một phần, là sóng hạ âm. Họ phát ra sóng hạ âm mạnh hơn 100 lần so với những người bình thường. Hai nghiên cứu này được Viện Healthways Institute của Trung Quốc giới thiệu chi tiết.

6. Các nhà sư với năng lực siêu nhiên

Một thử nghiệm được tiến hành đối với các nhà sư Tây Tạng ở miền Bắc Ấn Độ, được mô tả trong một bài viết trên Harvard Gazette vào năm 2002. Các nhà sư, mặc đồ mỏng manh, ngồi trong một căn phòng với nhiệt độ 4 độ C. Họ ngồi trong trạng thái thiền định thâm sâu. Những tấm vải ga được nhúng vào nước lạnh để vắt qua vai họ. Theo bài viết, ở điều kiện này, một người bình thường sẽ run rẩy một cách không kiểm soát được và sự giảm nhiệt của cơ thể  thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Các nhà tu hành đã trở thành một trong những đối tượng nghiên cứu của rất nhiều dự án khoa học, nhằm khám phá khả năng của những người đi theo các phương pháp tu luyện khác nhau. (Ảnh của Herbert Benson)

Tuy nhiên các nhà sư người vẫn nóng và những tấm ga đã khô trên thân thể họ. Khi đó, những tấm ga ướt lạnh khác lại được quàng lên họ. Mỗi nhà sư đã làm khô ba tấm ga trong vài giờ.

Herbert Benson, giáo sư Y Khoa của trường đại học Havard – người đã theo đuổi những nghiên cứu về kỹ thuật thiền định trong suốt 20 năm, đã chia sẻ với tờ Gazette:

Phật tử tin rằng thế giới mà chúng ta đang sống không phải là thực tại tối hậu. Có một hiện thực khác mà chúng ta có thể đạt tới và hiện thực này không bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc cũng như thế giới hàng ngày của chúng ta. Phật tử tin rằng trạng thái tinh thần đó có thể đạt được bằng cách làm điều tốt cho người khác và thiền định”.

Ông nhấn mạnh sức nóng tỏa ra từ cơ thể các nhà sư chỉ là một sản phẩm phụ của thiền định.

Herbert Benson- giáo sư Y khoa của đại học Havard, người đã dành hơn 20 năm sự nghiệp của mình để nghiên cứu về thiền định. (Ảnh dẫn qua The Mind Explorer)

Nhiều thực nghiệm thuộc loại này đã được thực hiện đối với những người thực hành thiền định, người ta đã phát hiện nhiều loại năng lượng do một số nhà sư phát ra, có thể đo được. Những nhà sư này cũng có thể kiểm soát sự trao đổi chất và các chức năng khác của cơ thể họ.

Theo The Epoch Times France

Xuân Hà biên dịch

Xem thêm: