Trứng là thực phẩm bổ dưỡng, thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Tuy vậy, có khá nhiều nguyên liệu, gia vị, thực phẩm kỵ với trứng, không thể nấu chung hoặc ăn chung với nó mà chị em nhất định phải biết!

1. Không nấu chung trứng với đường

Khi làm món thịt kho trứng, hầu hết chúng ta có thói quen thắng đường làm nước hàng rồi cho vào nồi kho cùng. Tuy nhiên, protein fructose axit amin trong trứng gặp lysine có trong đường sẽ tạo thành chất mà cơ thể khó hấp thu, thậm chí còn gây ra nhiều phản ứng bất lợi với sức khỏe.

Vì thế, khi làm món thịt kho trứng, thay vì dùng nước hàng thắng từ đường, bạn có thể nấu với nước dừa tươi cũng rất ngon. Còn với các món ăn có trứng khác thì không nên thêm đường.

2. Không ăn trứng với sữa đậu nành

Sữa đậu nành là thức uống rất tốt cho cơ thể, vì thế mọi người hay sử dụng sữa đậu nành để thưởng thức trong ngày, thậm chí trong bữa ăn. Tuy nhiên, đây cũng là thực phẩm không nên kết hợp ăn cùng trứng.

Ảnh: pixabay.

Trypsin có trong sữa đậu nành và protein có trong trứng là một sự kết hợp vô cùng sai lầm, tạo ra hợp chất cản trở quá trình phân huỷ và hấp thụ protein của cơ thể. Ngoài ra còn có thể gây ức chế hoạt động, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Vì thế, nếu có thói quen ăn trứng rồi làm một ly sữa đậu nành thì chị em hãy bỏ ngay nhé!

3. Không nấu/ăn thịt thỏ, thịt ngỗng với trứng

Theo Đông Y, thịt thỏ, thịt ngỗng mang tính hàn, trứng cũng vậy. Vì thế, không nên nấu món ăn nào có cùng sự xuất hiện của trứng với thịt thỏ hoặc ngỗng. Hoặc cũng không nên ăn chung chúng trong cùng mâm cơm. Nếu vẫn kết hợp có thể dẫn đến vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy.

Tốt nhất, trứng với các thực phẩm này nên nấu riêng, ăn riêng trong các bữa khác nhau.

4. Không ăn quả hồng sau khi vừa ăn trứng

Một loại quả và một loại thực phẩm tưởng chừng không có liên quan đến nhau như hồng và trứng nhưng thực tế chúng lại kỵ nhau. Theo chuyên gia, nếu bạn vừa ăn trứng xong mà ăn luôn hồng mặc dù chỉ là để tráng miệng thì sau thời gian ngắn (1-2 giờ) rất dễ xảy ra tình trạng nôn mửa do ngộ độc thực phẩm; viêm dạ dày cấp tính; kết sỏi trong phổi.

5. Không uống trà sau khi ăn trứng

Phần lớn mọi người có thói quen sau khi ăn thường tráng miệng bằng nước trà nhưng điều này không tốt khi món bạn vừa ăn xong là trứng.

Axit tannic có trong lá chè kết hợp với protein trong trứng sẽ tạo ra hợp chất protein axit tannic, gây cản trở hoạt động của nhu động ruột, tạo ra tình trạng tích trữ phân trong ruột – là nguyên nhân dẫn đến táo bón, khó tiêu, tích trữ những chất độc hại trong cơ thể.

Video xem thêm: “Gia đình tôi, nơi bắt đầu của đau khổ đã thật sự trở thành chốn bình yên để trở về”

videoinfo__video3.dkn.tv||2c940e8ea__

Ad will display in 09 seconds