Với những sai lầm này, con bạn sẽ càng ngày càng không thích ăn rau, hơn nữa còn làm mất đi hết dinh dưỡng trong rau.

1. Cho trẻ ăn các loại củ thay cho rau lá

Thói quen của khá nhiều bà mẹ là cho bé ăn các loại của quả thay vì cho bé ăn rau lá. Bởi rau củ không chỉ dễ chế biến hơn mà nhiều người còn tin rằng các loại củ quả giàu dinh dưỡng hơn các loại rau lá.

Tuy nhiên, trên thực tế, các loại rau lá xanh thường chứa nhiều vitamin hơn so với củ quả. Chính vì vậy, mẹ nên bổ sung đồng thời cả rau lá và các loại củ quả sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bé. Đồng thời sẽ giúp bé không bị ngán.

2. Cho trẻ ăn quá nhiều rau

Trong thành phần dinh dưỡng của rau lá xanh chứa nhiều vitamin, sắt, canxi… nhưng mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều, bởi cái gì nhiều quá cũng không tốt.

Ảnh: pixabay.

Rau lá thường có tín hàn lạnh, nếu ăn nhiều sẽ dễ gây rối loạn tiêu hóa cho bé, dẫn tới tiêu chảy không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, rau lá xanh sẽ làm cản trở việc hấp thu canxi trong c‌ơ th‌ể khiến cho bé dê bị còi xương thấp lùn.

3. Chế biến rau sau đó để qua ngày

Do bận rộn công việc nên có nhiều mẹ thường chế biến rau một lần rồi cất vào tủ lạnh dành sang bữa sau cho bé.

Tuy nhiên, chính điều này không những không đảm bảo chất dinh dưỡng, vitamin cho bé mà còn tiềm ẩn nguy cơ đồ ăn không đảm bảo vệ sinh khiến bé dễ bị nhiễm các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, tiêu chảy không tốt cho sức khỏe.

4. Rau nào cũng dùng để nấu súp

Phần lớn các bà mẹ thường nấu rau củ thành các món súp cho bé ăn, bởi trẻ nhỏ thường thích thú khi ăn các món súp nấu mềm. Nhưng không phải loại rau nào mẹ cũng có thể cho vào để nấu thành súp.

Ảnh: pixabay.

Một số loại rau khi nấu thành súp sẽ khiến cho hàm lượng vitamin, sắt, canxi biến mất khiến món ăn bị giảm dinh dưỡng. Những loại rau không nên nấu súp như cải bó xôi, hành tây, dưa chuột, cần tây…

5. Cho trẻ ăn nhiều cà rốt

Cà rốt rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ, nhưng nếu mẹ quá lạ‌m dụn‌g cà rốt trong các bữa ăn của mình thì sẽ có thể khiến bé bị thiếu máu, dễ bị vàng da, chán ăn, khó ngủ, bồn chồn bất an.

Theo các chuyên gia khuyên mẹ không nên cho bé ăn quá 5mg hàng ngày, sẽ đảm bảo sức khỏe của trẻ nhỏ.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Video xem thêm: Mở miệng cười tan mọi oán thù, thị phi ân oán ắt hư vô

videoinfo__video3.dkn.tv||57a3d04b9__

Ad will display in 09 seconds

Có thể bạn quan tâm: