Sự khác biệt giữa một người đàn ông và một người phụ nữ chính là mái tóc dài, bóng mượt của cô ấy. Tuy nhiên, khi thời tiết đang dần trở nên khắc nghiệt, đối với nhiều người phụ nữ, một mái tóc dày và bóng đã trở thành huyền thoại. 

Vậy nhưng, cuộc sống luôn có những phép màu và dưới đây là 4  “dược liệu” thiên nhiên giúp người phụ nữ lấy lại được sự tươi trẻ cho mái tóc của mình.

Trứng

(Ảnh dẫn qua: Quora)

Trứng là một nguồn protein tuyệt vời cho sự phát triển của tóc. Chỉ cần lấy một hoặc hai quả trứng, đánh chúng đúng cách và bôi lên tóc của bạn. Sau 10-15 phút, gội nhẹ nhàng bằng nước ấm. Bạn có thể bôi 2-3 lần/tuần. Một cách dễ dàng hơn để có được mái tóc dày hơn là trộn một lòng đỏ trứng với một muỗng canh dầu gội (tùy theo sự lựa chọn của bạn) và hai muỗng canh nước. Xoa bóp da đầu với hỗn hợp này 1 lần/tuần.

Nước cam

Ảnh dẫn qua: Freepik

Nước cam có lợi trong việc loại bỏ gàu và da nhờn. Pha một hỗn hợp nước ép cam và táo nghiền nhuyễn và bôi lên tóc của bạn mỗi tuần một lần. Sau đó để hỗn hợp trong nửa giờ và gội sạch. Một phương thuốc khác là trộn nước cam với dầu ô liu với số lượng bằng nhau. Làm ấm và bôi lên tóc của bạn, sau đó để trong nửa giờ trước khi gội lại bằng nước.

Hạt lanh

(Ảnh dẫn qua: amazingmagazin)

Hạt lanh là một nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời và có hiệu quả trong điều trị các vấn đề về tóc như tóc giòn và mỏng. Ngâm ba muỗng canh hạt lanh trong nước trong năm ngày và sau đó trực tiếp bôi dung dịch này lên da đầu của bạn với sự trợ giúp của một cuộn bông. Hãy để nó nằm trên da đầu của bạn trong 10 phút và sau đó rửa nó bằng nước ấm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bổ sung hạt lanh tươi xay nhuyễn vào khẩu phần ăn của bạn để tăng cường sự phát triển của tóc.

(Ảnh dẫn qua: Youtube)

Bơ là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, B và E và chúng giúp làm ẩm tóc một cách tự nhiên. Pha hỗn hợp bơ và chuối nghiền và xoa bóp trên da đầu. Điều này sẽ thúc đẩy tóc phát triển dày hơn. Để hỗn hợp trong 30 phút và gội lại bằng nước đúng cách.

Tuệ Minh