Cái gọi là hành thiện thực ra yêu cầu cũng không phải quá cao, chỉ cần những hành động nhỏ thôi cũng đủ khiến người khác cảm thấy ấm áp, giống như hành động của người tài xế xe buýt dưới đây.

Bà mẹ ba con đến từ Đài Trung, Đài Loan vì có việc gấp không gửi được các bé cho ai chăm nên cô đành mang cả ba con đi cùng.

Cô bế một con trên tay, sau đó dắt theo hai bé nhỏ khác đứng ở trạm chờ xe buýt, vốn định đợi xe 168, nhưng ở Đài Trung người ta đã đổi tuyến đường xe buýt để tối ưu hóa hệ thống mà cô không biết. Lúc đó lại là giờ cao điểm, xe buýt nào cũng chật cứng khách, cô chỉ có thể tiếp tục đi đến trạm xe buýt Thu Hồng Cốc để tiếp tục tìm hiểu lộ trình.

Ảnh minh họa (nguồn: Flickr).

Lúc này, chiếc xe buýt số 301 do tài xế Liên Kiếm Thanh điều khiển cũng đến trạm. Người phụ nữ cứ nghĩ là xe buýt sẽ đi luôn, nhưng không ngờ tài xế Liên Kiếm Thanh dừng xe lại, chủ động hỏi cô định đi đâu.

Khi đó, cô vô cùng kinh ngạc, không ngờ tài xế Liên Kiếm Thanh lại tốt bụng đến thế. Cô nói cho ông địa điểm mình muốn đến, tài xế Liên Kiếm Thanh liền nói có thể đưa cô đi đến địa điểm đó, còn giúp cô đưa các bé lên xe, nhờ những người ngồi trên xe nhường ghế cho các cháu nhỏ.

Trên xe, Liên Kiếm Thanh cũng giải thích với cô về sự khác biệt trong tuyến đường xe buýt sau khi được cơ cấu lại, khiến cô rất xúc động.

Tài xế xe buýt Liên Kiếm Thanh (ảnh: Forhuaren).

Ngoài ra, ông cũng chú ý đến tất cả các hành khách trên xe, ví dụ như khi cua, ông sẽ nói trước để hành khách chuẩn bị, khi xe phanh gấp ông cũng xin lỗi mọi người. Những hành động quan tâm đó khiến người dùng mạng càng cảm động hơn. Sau khi xe buýt được đổi thành xe buýt tối ưu, nhiều xe buýt rời sẽ rời trạm một cách nhanh chóng, may mắn thay cô gặp được tài xế có tâm giúp đỡ.

Khi người dùng mạng đến bến, Liên Kiếm Thanh vẫn rất lo lắng cho mẹ con cô vì sợ cô không biết tuyến đường đi của xe buýt. Cuối cùng còn nhắc đi nhắc lại cô phải cẩn thận con nhỏ.

Sau này, cô chia sẻ câu chuyện cùng lời cảm ơn đến người tài xế tốt bụng lên MXH và nhận được nhiều bình luận từ cư dân mạng.

“Mình từng ngồi xe chú lái trước đây, rất nhiệt tình và quan tâm người khác”.

“Mình cũng từng ngồi xe của chú, chú cực kỳ thân thiện và dễ mến”.

Nhiều người dùng mạng còn cho rằng, “nên gửi thư yêu cầu đến công ty của chú để trao thưởng cho chú”.

Theo Forhuaren

Video xem thêm: Người hiếu đức sẽ nhận được sự phù hộ của Thần

videoinfo__video3.dkn.tv||74da684a7__

Ad will display in 09 seconds