Một người đàn ông vô gia cư ở Brazin vừa phải nhập viện lúc nửa đêm nhưng điều khiến mọi người ở đây chú ý chính là 4 chú chó hoang cứ đứng ở cửa nhìn hóng vào chờ đợi.  

Đêm 9/12, một người đàn ông vô gia cư tên là César đã phải cấp cứu tại Bệnh viện khu vực Alto Vale ở Rio do Sul, Brazil. Trong khi các bác sĩ tập trung chữa trị cho người này thì bên ngoài 4 chú chó cứ đứng cạnh cửa hướng mặt vào trong chờ đợi. Những con chó này nhìn không giống với chÓ hoang và có vẻ được chăm sóc tốt.

Khi được các bác sĩ gặng hỏi, César đã thừa nhận rằng đây là những con chó lạc mà anh đã nuôi trong những ngày qua. Người đàn ông này đã nhịn đói nhiều ngày vì dành thức ăn của mình cho những người bạn 4 chân có duyên gặp gỡ. Các bác sĩ cho biết dù không nhà để ở, chịu những cơn đói lạnh vần vò nhưng César dành tất cả những gì mình có được cho những người bạn đồng hành với sự yêu thương đó là lý do mà những chú chó ấy đã bày tỏ sự lo lắng khi anh ấy ốm và phải nhập viện.

Mặc dù nhân viên bệnh viện cố đưa những chú chó này ra khỏi khu vực nhưng chúng vẫn nhất quyết bám trụ cho đến khi César cùng chúng xuất viện.

Một bác sĩ viết trên trang cá nhân: “Nhìn những chú cho đứng chờ ở cửa như vậy, cho thấy chúng được chăm sóc và yêu thương như thế nào”. Câu chuyện một lần nữa đã chứng minh sống trên đời phải biết quan tâm và sẻ chia, “Biết cho đi là bạn sẽ được nhận lại”.

Hà Vũ (Tổng hợp)