Sáng ngày 1/12, ba học sinh từ 11 đến 14 tuổi đã đạp xe từ Cà Mau lên Sài Gòn tìm cha mẹ. Lúc đi, trong người ba em chỉ có tổng cộng 55.000 đồng. 

Ba học sinh trong câu chuyện này là em Đỗ Nhật Huy (11 tuổi), Phan Văn Hậu (14 tuổi) và Phan Văn Ngoan (12 tuổi). Cả ba đều là học sinh Trường THCS Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, Cà Mau.

Cha mẹ các em làm công nhân ở Sài Gòn, ba anh em sống cùng bà nội ở Cà Mau. Sáng 1/12, Huy, Hậu và Ngoan tự ý đạp xe lên TP.HCM tìm cha mẹ. Khi đi các em chỉ có 15.000 đồng, mượn thêm được của bạn 40.000 đồng.

Đến chiều ngày 7/12, Công an huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) cho hay đã tìm thấy 3 em ở quận Bình Tân, TP.HCM (cách nơi cư ngụ hơn 300km) sau 5 ngày 5 đêm mất tích.

Theo đại diện Sở GD & ĐT Cà Mau cho biết, các em bảo trên đường đi chỉ ăn bánh mì và dưa leo, mệt đâu ngủ đó bên vệ đường. Vì đi từ Cà Mau lên Sài Gòn quãng đường rất xa nên một chiếc xe đạp bị hỏng phải bỏ lại. Sau đó, ba em đi 2 xe đạp lên Sài Gòn.

Huy, Hậu và Ngoan đã tìm được đến phòng trọ của cha mẹ ở Sài Gòn nhưng lúc này cha mẹ các em đã đi ngược về Cà Mau để tìm con vì công an báo các cháu bất ngờ “mất tích”. 

Lúc cơ quan chức năng tìm được thì các em còn hai ổ bánh mì và một chai nước.

Thanh Hà (tổng hợp)