Trẻ con vốn rất hiếu động và nghịch ngợm. Và cách duy nhất để trẻ có thể bớt phá phách là hãy để chúng thật bận rộn. Vậy làm thế nào để có thể đối phó với những trò nghịch ngợm của trẻ con và để trẻ ‘luôn chân luôn tay’ với những thú vui và trò chơi yêu thích của mình? 

16 ý tưởng sáng tạo dưới đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho nhà có trẻ nhỏ. Những cách làm này tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ khiến trẻ con thì thích mê còn bố mẹ thì có thể yên tâm tận hưởng một cuộc sống vui vẻ và dễ chịu hơn rất nhiều.

1. Giá vẽ thông minh

Nếu con bạn thích vẽ, chiếc giá vẽ thông mình này chắc chắn sẽ làm bé thích mê.

2. Giày nhiều màu sắc

Chỉ cần một nhỏ một chút màu vẽ lên vải và rượu lên đôi giày thể thao trắng đơn điệu của con là con bạn đã có một đôi giày có màu sắc rất độc đáo.

3. Cốc nam châm

Nếu con bạn chưa với tay tới kệ bếp để lấy cốc uống nước thì hãy dùng keo dán nam châm lên cốc của bé rồi dán chiếc cốc này lên mặt tủ lạnh, bé sẽ dễ dàng lấy được cốc của mình. Cách làm thông minh này sẽ giúp tránh được nguy cơ bé làm vỡ cốc khi tự mình với tay lên kệ để lấy cốc của mình.

4. Đặt cọ vẽ và màu trong cốc nhựa

Bạn có thể sử dụng những chiếc cốc nhựa có nắp đậy từ những lần mua cà phê, trà sữa, hay sinh tố để làm dụng cụ đựng màu và cọ vẽ để trẻ thỏa sức sáng tạo mà không sợ bị đổ ra nhà.

5. Dùng súng bắn keo dán keo lên mặt dưới của giày dép

Nếu sợ con mang giày dép trơn trượt thì bạn hãy bắn từng hàng keo vào mặt dưới của giày dép để tạo những khớp giúp trẻ không bị trượt chân.

6. Biến cũi cũ thành bàn học mới

Bạn có thể tận dụng chiếc cũi cũ của bé không dùng nữa làm thành cái bàn để bé vừa chơi vừa học.

7. Cách kiểm soát việc uống thuốc hiệu quả

Bằng cách ghi thời gian và vẽ ô để tít lên lọ thuốc như thế này, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát việc uống thuốc của bé theo đúng đơn của bác sĩ.

8. Chiếc võng độc đáo

Trong tình thế cấp bách, trẻ đòi nằm võng nhưng lại không có võng thì phải làm sao?
Rất đơn giản, chỉ cần một cái chăn và một cái bàn sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

9. Trò chơi bập bênh

Một nửa chiếc bánh xe ô tô cũ, cộng với một thanh gỗ dài được gắn dính vào bánh xe là con bạn đã có thể chơi trò bập bênh yêu thích rồi. Tuy nhiên, ý tưởng này nên phải dành cho những ông bố tháo vác.

10. Chiếc khóa tủ thông minh

Để ngăn chặn những người bạn nhỏ mở tủ lấy những thứ đồ nguy hiểm bên trong đó thì cha mẹ hãy biến thun cột tóc thành móc khóa thông minh mà đơn giản.

11. Dụ trẻ đi tắm

Ném những cây gậy phát sáng vào trong bồn tắm và con bạn sẽ tự nguyện đi tắm ngay lập tức.

12. Gara nhiều tầng để đỗ ô tô

Tập hợp các ống các-tông của những cuộn giấy vệ sinh cũ, bạn gắn keo xếp chồng những ống đó lên nhau, rồi đặt chúng vào trong một khung gỗ. Vậy là gara mini cho xe đồ chơi của con bạn đã hoàn thành.

13. Không gian riêng

Bạn có thể làm cho trẻ một chiếc lều vải như thế này để trẻ tự do chơi đùa, sắp xếp tổ ấm riêng của mình.

14. Để bé ăn kem không bị chảy vào tay

Bạn hãy dùng một chiếc cốc giấy gắn vào que kem như thế này để khi trẻ ăn kem không bị kem chảy vào tay.

15. Làm kem kẹo dẻo

Mùa hè, khi làm kem cho con, bạn hãy cho thêm những viên kẹo dẻo vào khuôn kem. Bé nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem!

16. Chỗ để bé ngồi chơi cát

Ý tưởng này dành cho nhà nào có sân vườn và những ông bố tháo vác. Đối với trẻ con, có được một góc để chơi xúc cát như thế này thì là cả một niềm ao ước đúng không nào?

Nguồn ảnh: Bright Side
Liên Hoa

Xem thêm: