Những chú chó luôn luôn là “người” bảo vệ mẫn cán của mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong nhiều hoàn cảnh, chúng còn là người bạn đồng hành nghĩa tình, người đồng cam cộng khổ mà không một lời kêu than. 15 bức hình chụp lại khoảnh khắc bên chủ của những chú chó ở khắp mọi nơi trong bài viết sau đây giống như lời khen ngợi, cũng là lời tri ân tới loài vật trung thành và tình nghĩa này.

Tôi đã nghe câu chuyện về một chú chó già bị mù nhưng suốt nhiều năm vẫn cần mẫn canh ngôi mộ của người chủ đã mất. Tôi đã đọc câu chuyện về một chú chó giữa cái lạnh buốt tê người nhẫn nại che chắn cho ông chủ không may gặp tai nạn trên đường vào rừng. Những chú chó dường như được sinh ra với phẩm chất trung thành, thủy chung, có trước có sau. Nhưng chưa bao giờ tôi nghe câu chuyện nào về chó phản bội chủ, dù người chủ đó là người lang thang, người nghèo đói, người bệnh tật hay thậm chí người đã khuất.

Chó thường yêu thương chủ của chúng vô điều kiện, và dù có bất kì chuyện gì xảy ra, chúng không bao giờ phán xét chủ của mình. Thật may mắn khi trong cuộc sống bộn bề, phức tạp này, chúng ta vẫn có thể tìm cho mình một người bạn chất phác, hồn hậu, thủy chung và sâu sắc như thế.

Chủ nhân là một người nghèo khổ tới mức phải ăn xin trên phố nhưng vẫn là người chú chó này yêu thương nhất. Chỉ cần tựa đầu bên nhau, thì dù sống ở đâu, sống trong hoàn cảnh nào, họ cũng thấy ấm áp và bình yên.

Hai người bạn đang che chung một chiếc ô nhỏ nhưng với họ lại là đang chung một mái nhà. Hạnh phúc biết bao khi giữa dòng người qua lại tấp nập, người đàn ông ấy vẫn không hề trơ trọi, cô đơn.

Dù chủ là một người vô gia cư thì được nằm trong vòng tay của ông chủ và ngủ một giấc ngon lành với chú chó này chính là hạnh phúc. Có cơm ăn cơm, có rau ăn rau, chó không bao giờ chê chủ nghèo, không bao giờ xem thường hay bỏ rơi chủ.

Bình yên của họ chính là khi ở bên nhau. Hạnh phúc của họ là cùng nhau vượt qua gian khó để mưu sinh, nhưng cũng không quên cùng nhau tận hưởng cuộc sống.

Ông chủ không cần lo lắng gì cả. Dù cuộc sống có khó khăn thế nào, tôi sẽ vẫn mãi ở đây, tôi sẽ không bao giờ xa rời ông“. Đôi mắt thâm trầm của chú chó đã nói lên tâm sự ấy.

Vỉa hè cũng chính là nơi tuyệt vời để ngủ một giấc ngon lành vì lúc nào ông chủ cũng có người bạn đồng hành. Những ngày đông giá rét sẽ ấm áp hơn vì họ ôm chặt nhau, ủ ấm cho nhau.

Dù tôi là một chú chó hiền lành, nhưng nếu làm tổn thương ông chủ của tôi, tôi sẽ nhất định không bỏ qua“. Bức ảnh chụp lại chú cho đang dũng cảm đứng ra bảo vệ chủ khi nghĩ rằng có người nào đó đang muốn làm hại ông. Thật là một loài động vật sâu sắc và mạnh mẽ phi thường.

Giây phút nô đùa vui vẻ của hai người bạn mang đến cho chúng ta cảm giác về sự bình yên và hạnh phúc giản dị. “Chỉ cần ông chủ vui là tôi cũng vui rồi!

Sau những giờ phút mệt nhọc, họ nằm bên nhau để tâm sự đôi điều.

Vòng tay yêu thương của ông chủ là mái nhà hạnh phúc nhất của chúng tôi“.

Chú chó đang động viên, an ủi người bạn thân thiết của mình rằng “Một ngày làm bạn, suốt đời làm bạn. Tôi sẽ cùng bạn trải qua mọi khó khăn, mệt mỏi của cuộc sống“.

Ánh mắt xa xăm của chú chó đang cuộn mình trong chiếc áo khoác ấm áp mà cô chủ dành tặng đã nói lên biết bao điều. Trong ánh mắt ấy là sự suy tư, là lòng biết ơn, là sự thủy chung mãi mãi. Mối quan hệ thiêng liêng này thật không ngôn từ nào biểu đạt cho thấu.

Họ như hai người bạn đang nương tựa vào nhau giữa cuộc sống khắc nghiệt này. Chó là loài vật duy nhất trên thế gian sẵn sàng yêu bạn hơn cả bản thân chúng.

Với người đàn ông cô độc này, may mắn và hạnh phúc chính là có chú chó nhỏ bên cạnh. Đó cũng là niềm an ủi lớn nhất của ông giữa cuộc đời chông gai.

Giúp đỡ ông chủ cũng là đang giúp đỡ chính mình. Hạnh phúc của chú chó ấy là cùng ông chủ trải qua từng giây từng phút của cuộc sống.

Nguồn ảnh: Pinterest

Thủy Linh