Chọn phụ kiện phối đồ là một khâu khá đau đầu với nhiều bạn gái. Một bộ trang phục có thể trở nên hoàn hảo hoặc biến thành “thảm họa thời trang” chỉ bằng phụ kiện.

Dưới đây là 10 bí quyết bỏ túi giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình món phụ kiện và trang sức phù hợp.

1. Không nên đeo quá 3-4 món đồ trang sức cỡ lớn

Sử dụng 1-2 món đồ phụ kiện cỡ lớn tạo hiệu ứng nổi bật cho trang phục. Tuy nhiên, kết hợp quá nhiều lại khiến bạn trông giống như một cái “giá treo đồ”.

2. Không nên đeo khăn quàng cổ quá rườm rà khi đã mặc áo khoác cổ lớn

Những chiếc áo dạ thường được thiết kế với cổ gấp lớn, bản thân bộ phận này đã là điểm nhấn của chiếc áo rồi. Nếu đeo thêm khăn len dày, trang phục của bạn trông sẽ rất rườm rà. Vì vậy, bạn chỉ nên đeo một chiếc khăn nhỏ hoặc mặc áo len cổ lọ khi sử dụng loại trang phục này.

3. Chỉ dùng cả set phụ kiện nếu chúng đều có kích cỡ nhỏ

Một số người cho rằng đeo cả bộ phụ kiện trông thật nhàm chán. Thật ra đối với các phụ kiện nhỏ xinh thì việc “xài cả bộ” sẽ khiến bạn nữ trông thanh lịch hơn.

4. Giày và túi không nhất thiết phải cùng màu

Không phải cứ “tông xuyệt tông” là đẹp. Nếu đã mang đôi giày màu nổi tươi rói rồi thì tốt hơn bạn nên chọn một chiếc túi có tông màu ngược lại.

5. Bạn chỉ có thể chọn 1 trong 2: Phụ kiện nổi bật hoặc quần áo bắt mắt 

Khi diện bất cứ bộ đồ nào bạn cũng nên cân nhắc: Một là chọn quần áo cầu kỳ và thôi không sử dụng phụ kiện, hai là mặc đồ đơn giản và kết hợp với đồ trang sức. Nếu bạn chọn cả hai thì sẽ phản tác dụng, làm người đối diện rối mắt.

6. Thận trọng khi kết hợp đồng hồ với váy dự tiệc

Đồng hồ thông thường khá “ăn nhập” với phong cách bụi bặm đường phố hoặc những bộ vest nhưng nó lại không có tác dụng nhiều khi đi với những chiếc váy dự tiệc vốn đã có những điểm nhấn riêng. Nếu thích đeo đồng hồ đi dự tiệc, bạn nên chọn những loại đồng hồ được thiết kế mảnh mai với những kiểu dây đeo cách điệu.

7. Lưu ý khi chọn nhẫn

Nhẫn to không hợp với những bạn nữ có ngón tay ngắn, thay vào đó hãy chọn những chiếc nhẫn mảnh, chúng sẽ làm ngón tay bạn trông dài hơn.

8. Nên đeo găng tay “tông xuyệt tông” với các phụ kiện khác 

Hãy chắc chắn tông màu găng tay bạn đang dùng phù hợp với một phụ kiện khác như giày, thắt lưng hoặc đơn giản là màu son.

9. Giày đen không hợp với gam màu pastel

So sánh hai bức hình trên, rõ ràng quần áo gam màu pastel kết hợp đẹp nhất là với giầy dép sáng màu.

10. Phụ kiện Bohemian chỉ phù hợp với quần áo tông màu trầm

Các phụ kiện loại này thường nhiều màu, sặc sỡ vì vậy nếu bạn sử dụng quần áo màu trầm, phụ kiện này mới trở nên nổi bật.

Mai Hạ

Nguồn: elle, glamour

Video xem thêm: Sinh viên thời công nghệ, các bạn lựa chọn tương lai như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||e0f93260c__

Ad will display in 09 seconds