Với trẻ dưới 3 tuổi, hệ tiêu hoá còn rất non yếu, các mẹ hãy chú ý không nên cho trẻ ăn 10 loại thực phẩm dưới đây, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

  1. Socola

Trẻ em thường thích ăn đồ ngọt, socola cũng không phải ngoại lệ. Nhưng lượng đường và muối có trong socola lại hoàn toàn không tốt cho trẻ. Không chỉ tạo thành axit ăn mòn men răng, mà còn khiến trẻ bị đầy bụng, khó tiêu khiến trẻ bị ức chế hệ thần kinh, khó ngủ, bực bội, cáu gắt.

  1. Các loại hạt: hướng dương, bí, dưa

Không chỉ hạt, mà các thực phẩm dạng hạt như kẹo, bim bim,… cũng nên tránh vì trẻ chưa thể nhận thức hết và chủ động ăn các loại thực phẩm trên, dẫn tới vỏ bị mắc lại trong khí quản, gây nên tình trạng ngạt thở.

  1. Thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm đóng hợp tức đã qua chế biến. Tuy có thể tiết kiệm thời gian cho mẹ, nhưng lại cực kỳ tai hại cho con. Thực tế, sản phẩm chế biến sẵn đều chứa các chất phụ gia, bảo quản, thậm chí còn nhiều muối, đường, chất béo không hề tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

  1. Bánh bao

Bánh bao là một thực phẩm rất khó tiêu. Trẻ dưới 3 tuổi, hệ thống tiêu hóa chưa hoàn thiện, việc ăn một thứ khó tiêu như vậy khiến trẻ bị đầy bụng, ngủ không ngon giấc. Thậm chí còn khiến trẻ bị nghẹn, ngạt thở, vô cùng nguy hiểm.

  1. Nước ép trái cây

Nghe tưởng như vô hại, nhưng các mẹ tuyệt đối không được cho con uống. Bởi trong quá trình ép, lượng chất xơ có trong trái cây bị mất, thành phần còn lại chủ yếu là đường – nguyên liệu không tối với hệ tiêu hóa của trẻ, rất dễ dẫn đến tiêu chảy.

Ảnh: pixabay.

Các mẹ nên chọn những loại trái cây chín mềm và cắt lát mỏng hoặc dầm cho trẻ ăn là tốt nhất.

  1. Bơ đậu phộng

Các mẹ không được cho trẻ ăn bơ đậu phộng hoặc các loại bơ khó nuốt. Thay vào đó, bạn hãy trét lớp bơ lên trên bánh mì hoặc bánh quy, nên làm loãng bơ bằng nước sốt táo trước khi trét.

  1. Nước ngọt

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước ngọt rất nhiều đường và hàng tấn hóa học, nó có thể nhanh chóng tàn phá sự phát triển về răng lợi của trẻ, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe và não bộ.

  1. Muối

Muối là một vi chất không thể thiếu cho sự phát triển của mỗi chúng ta. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cũng cần muối nhưng chỉ cần một lượng rất nhỏ trong chế độ ăn uống. Nếu vượt quá, sẽ ảnh hưởng đến thận và não bộ của trẻ. Các mẹ không cần cho muối vào đồ dặm, bởi bản thân rau củ, thịt cá đã chứa ăn lượng muỗi cần thiết rồi.

  1. Trứng sống

Trong trứng rất giàu protein, vitamin D, tuy nhiên, trứng lại là món dễ gây dị ứng cho trẻ, đặc biệt là món trứng sống hoặc chưa chín.

Ảnh: pixabay.

Khi trẻ được 1 tuổi, mẹ chỉ nên cho trẻ ăn lòng đỏ đã được nấu thật chín. Nếu trẻ lớn hơn một chút mẹ có thể cho con ăn cả lòng trắng.

  1. Cá nhiều thủy ngân

Đó có thể là cá mập, cá kiếm, cá ngừ, cá thu… chúng chứa hàm lượng thủy ngân cao và ảnh hưởng lớn tới sự phát triển hệ thần kinh của trẻ

Video xem thêm: Chuyện chiếc bình nứt truyền cảm hứng cho hàng triệu người

videoinfo__video3.dkn.tv||f3534c38b__

Ad will display in 09 seconds