Cuộc sống vốn là bức tranh đa sắc màu mà các nhiếp ảnh gia là những nghệ sĩ tài ba. Họ đã đi đến khắp các vùng miền trên thế giới để mang đến cho chúng ta những khung hình chân thật nhất về cuộc sống. Có những bức ảnh đem đến cho ta niềm vui và hạnh phúc. Một số khác vẽ nên hiện thực cuộc sống phũ phàng mà bất cứ ai nhìn vào cũng cảm thấy lòng quặn đau.

1. Một bàn cho hai người

Chia tay những người mình yêu thương là một trong những nỗi đau lớn nhất của con người. Khi chồng bà còn sống, họ vẫn thường nắm tay nhau đi bộ tới quán ăn thân thuộc, gọi những món đơn giản nhưng lại có thể ngồi trò chuyện bên nhau cả buổi chiều. Ngày ông mất đi, tim bà như vỡ tan từng mảnh. Bà sợ cảm giác phải đi ăn một mình. Do đó, bà luôn mang theo một tấm ảnh của chồng khi đi ăn tại những nơi mà vợ chồng bà yêu thích.

2. Giành lại sự sống

Một bức ảnh đầy cảm động chụp lại cảnh đội cứu hộ giải cứu được em bé mắc kẹt dưới đống đổ nát khi một tòa nhà ở Mumbai, Ấn Độ sụp đổ. Các nhân viên cứu hộ đã làm việc cật lực trong nhiều giờ để dành lại sự sống cho em. Nụ cười hạnh phúc của nhân viên cứu hộ cũng giống như một tiếng thở phào nhẹ nhõm rằng “Cuối cùng thì cậu bé đã sống”.

3. Bố và con trai

Tình cảm cha con là điều ấm áp, thiêng liêng và rất cao cả. Cha không có cách thể hiện tình cảm của mẹ, nhưng lại có sự thâm trầm sâu sắc và ấm nồng đằng sau vẻ ngoài mạnh mẽ, gai góc. Tấm ảnh chụp cha và con trong vườn nhà qua nhiều năm. Khi cha mất vì tuổi già, người con đứng cạnh ngôi mộ và chụp một tấm hình chia tay ông.

4. Hai thế hệ

Khi bão Katrina đổ bộ vào New Orleans, nó đã tàn phá nơi này mãi mãi. Tuy nhiên, cơn bão đã không thể phá hủy quyết tâm của những người dân nơi đây. Trong hình là cô bé Tanisha Blevin đang nắm tay cụ bà Nita LaGarde 105 tuổi, người may mắn sống sót sau cơn bão.

5. Nuốt nước mắt vào lòng

Khi chiến tranh Triều Tiên xảy ra vào năm 1950, nhiều gia đình phải chịu cảnh chia ly. Bức ảnh được chụp vào năm 2010, khi Triều Tiên cho phép những người Hàn Quốc được thăm người thân của mình trong vòng 3 ngày.

6. Hành động đẹp của anh cảnh sát

Hình ảnh anh cảnh sát tặng cho người vô gia cư chân trần, đang ngồi trên vỉa hè một đôi giày làm ấm lòng cư dân mạng. Tựa như giữa những mảng tối của cuộc đời bỗng ánh lên những tia nắng ban mai rực rỡ.

7. Ước mơ thành sự thật

Ngay từ khi còn nhỏ, hai anh em đã có ước mơ mai sau trở thành lính cứu hỏa và cảnh sát. Sau nhiều năm nỗ lực, ước mơ của họ đã trở thành sự thật.

8. Cõng chó cưng vượt lũ

Khi cơn bão lớn ập tới Manila, Philippine, những người dân ở đây đã tương trợ lẫn nhau vượt qua hoạn nạn. Chủ nhân của chú chó này đã cứu nó khỏi chết đuối khi cõng nó đến nơi an toàn.

9. Vượt biên

Những người nhập cư cố gắng vượt qua hàng rào thép gai để đến Châu Âu, vùng đất hứa hẹn một tương lai tươi sáng hơn cho họ.

10. Bàn tay nắm bàn tay

Bàn tay của một tình nguyện viên đang đỡ lấy bàn tay một em bé đói nghèo ở Uganda. Hình ảnh này đã khiến rất nhiều người không kìm được nước mắt. Trong khi chúng ta mỗi ngày đều phải đấu tranh với bản thân rằng “Hôm nay ăn món gì?”, “Hôm nay mặc đồ gì?”, “Hôm nay mình đi đâu?” thì những em bé ở mảnh đất Uganda này lại chỉ mong có chút đồ ăn để no bụng, có chút nước uống để gắng gượng sống từng ngày.

Tuấn Vũ – Thiên Chân 

Xem thêm: