Mang thai là niềm hạnh phúc vô bờ đối bất cứ người mẹ nào. Nhưng hạnh phúc sẽ không trọn vẹn khi sự ra đời của chúng ở trong tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”.

Hayley và Charlie Lampshire là cặp vợ chồng trẻ sống ở Anh. Chung sống được một thời gian, cặp đôi nhận được tin vui rằng họ sẽ chào đón một cặp song sinh vào tương lai không xa. Trong niềm hạnh phúc rạng ngời, họ đã đặt tên cho những đứa trẻ sắp ra đời của mình là Rowan và Blake. Nhưng niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì họ nhận được tin dữ từ bác sĩ: cặp song sinh đang gặp nguy hiểm do một tình huống cực kì hiếm gặp.

Đây là trường hợp sinh đôi ‘mono mono’, trong số 10.000 ca mang thai chỉ có một cặp song sinh mono mono, và tỉ lệ sống sót cũng khá thấp, chỉ khoảng 50%. Hiện tượng này có nghĩa là hai đứa trẻ cùng chia sẻ một túi ối, nếu chúng di chuyển và dây rốn của chúng quấn rối vào với nhau, chúng sẽ có nguy cơ bị ngạt, hoặc bị đói vì không thể nhận được thức ăn từ người mẹ.

Người mẹ trẻ Hayley cho biết: “Nếu như điều đó thật sự xảy ra, chúng tôi có thể sẽ không biết được, và cũng không thể làm gì để ngăn chặn, đó sẽ là điều đáng sợ nhất”.  

Hayley phải đi siêu âm mỗi 1-2 tuần một lần để kiểm tra tình trạng của hai bé. Hình ảnh cô nhìn thấy trong những lần siêu âm đã làm nhẹ đi phần nào tâm trạng nặng trĩu của cô.

Trong các kết quả siêu âm, cô đều nhìn thấy đôi bàn tay nhỏ xíu của hai bé đang nắm lấy và vuốt ve nhau.

Cuối cùng, trong hi vọng và chờ đợi của cha mẹ, Rowan và Blake chào đời khi mới được 34 tuần tuổi nhờ phẫu thuật, bởi các bác sỹ lo sợ cả mẹ và 2 bé sẽ gặp nguy hiểm khi cái thai lớn thêm. Như một phép màu, hai cậu bé đã cùng nhau vượt qua tình trạng nguy hiểm đến sinh mệnh. Cái nắm tay, như lời động viên lẫn nhau của hai đứa bé trong những giờ phút nguy kịch nhất. Hai bé đã được về nhà sau ba tuần ở bệnh viện.

Mẹ của hai bé cho biết: “Hai cậu bé sinh cách nhau 36 giây, sau đó được đưa ngay đến phòng chăm sóc đặc biệt, phổi chúng chứa chất lỏng và phải gắng sức để có thể tự thở”. Người mẹ trẻ chia sẻ thêm: “Rowan và Blake ‘nói chuyện’ và ngủ chung trong một chiếc cũi. Chúng đều khỏe mạnh và yêu thương nhau rất nhiều”.  

Cặp sinh đôi nào cũng vậy, dường như giữa các bé tồn tại một sợi dây vô hình gắn kết hai tâm hồn với nhau, như tồn tại một mối quan hệ nhân duyên vô cùng sâu sắc, để khi lớn lên cả hai đều sở hữu ngoại hình giống nhau, và cùng sở hữu một thứ đáng trân trọng nhất: Tình yêu thương dành cho nhau ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Câu chuyện của gia đình Hayley còn cho chúng ta hiểu hơn về thứ tình cảm gia đình thiêng liêng, đáng quý. Mẹ của cặp song sinh đã khát khao giây phút hai em có mặt trên thế giới này biết nhường nào, và chính tình yêu ấy đã khiến cô không ngại ngần theo dõi sát sao tình trạng của hai em, và cầu chúc những điều thiện lành dành cho hai bé. Kết quả, tình yêu thương của mẹ đã biến những nỗi sợ hãi thành may mắn và sự bình an cho đứa con mình.

Tham khảo Dailymail

Huyền My

Xem thêm: