Trong tình huống cấp bách, tính mạng bạn đang “ngàn cân treo sợi tóc”. Chàng trai trẻ đã bất chấp nguy hiểm dùng cánh tay mình cứu sống bạn. Dù một cánh tay đã tật nguyền nhưng chàng trai dũng cảm vẫn vô cùng lạc quan khiến nhiều người xúc động.

Sự việc diễn ra vào ngày 21/11, trong lúc đôi bạn Huy và Quân đang đèo nhau đi trên đường ở Hà Nội. Do bị chiếc xe đối diện chiếu đèn pha làm chối mắt mà xe máy do Quân điều khiển đã đâm phải một chiếc xe khác đang đỗ rồi ngã lăn ra đường.

Phát hiện phía sau đang có một chiếc xe lao nhanh tới, trong tình huống vô cùng nguy hiểm và cấp bách, Huy đã cố gắng dùng tay mình đẩy đầu của bạn ra chỗ khác thì bị chiếc bánh xe cán qua. Sau vụ tai nạn, Huy nhập viên trong tình trạng nguy kịch, và dù đã nhận được chăm sóc và chữa trị từ các bác sĩ nhưng chàng trai vẫn bị mất đi cánh tay trái vĩnh viễn.

capture-1479911295856

Cậu chuyện về lòng dũng cảm, xả thân cứu bạn của chàng trai Nghệ An sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến rất nhiều người xúc động. Dẫu rằng anh đã mất đi một cánh tay nhưng trong con mắt của mọi người thì cánh tay này của anh chính là một cánh tay bất tử. Cánh tay đi cùng với tình bạn và người bạn của anh cho đến hết phần đời con lại.

Theo chia sẻ từ những người bạn của Huy, được biết, gia đình Huy cũng không phải thuộc dạng khá giả nhưng chàng trai sống rất nhân hậu, thích đi từ thiện, giúp đỡ mọi người và có tâm hướng Phật.

photo-1-1479908107093

Giờ đây, bị mất đi một cánh tay nhưng anh chàng vẫn rất lạc quan và tự hào về những gì mình đã làm. “Mình rất cảm ơn mọi người đã quan tâm, cũng có nhiều người đến hỏi thăm nhưng mình nghĩ chuyện này cũng không có gì cần chia sẻ thêm. Với mình quyết định lúc ấy là một lựa chọn đương nhiên và mình tin ai ở trong hoàn cảnh ấy cũng sẽ làm như vậy” Huy chia sẻ. “Nếu khi ấy không phải là tay của mình thì đó là đầu của Quân rồi!” chàng trai dũng cảm nói thêm.

Nhìn đứa con mất cánh tay nằm trên giường bệnh, bố Huy không giấu được sự nghẹn ngào: “Trước giờ, Huy vẫn là một đứa trẻ như thế. Cháu nó vẫn thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện và là một đứa sống tình cảm, biết quan tâm đến người khác. Dù hiện tại con đã là người khiếm khuyết một phần cơ thể mình, đau lòng lắm, nhưng tôi ủng hộ hành động của con”.

photo-1-1479908101727

Cảm phục và đồng cảm với Huy, nhiều tấm lòng hảo tâm đã để nghị được giúp đỡ gia đình chi trả tiền viện phí, nhưng gia đình Huy đã từ chối và muốn tự mình giải quyết. “Điều kiện kinh tế chẳng phải khá giả gì, nhưng gia đình tôi từ chối những sự giúp đỡ này vì tôi biết còn nhiều hoàn cảnh khó khăn thực sự cần hơn”, bố huy nói.

Qua câu chuyện về chàng trai dũng cảm này, chúng đều cảm nhận được sự yêu thương, hết mình vì người khác của chàng trai xứ nghệ cũng như tiếp thêm niềm tin yêu cuộc sống, tin về những câu chuyện cổ tích giữa đời thường là thực sự vẫn tồn tại.

Bảo Nguyên

Xem thêm: