Chỉ sau 24 giờ kêu gọi, 1.500 sinh viên và giảng viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai (Hà Nội) đã lên đường tham gia chống dịch tại TP.HCM.

Theo báo NLĐ, chiều 21/8, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tổ chức lễ xuất quân 1.500 giảng viên, sinh viên, học sinh của trường lên đường hỗ trợ TP.HCM phòng chống dịch COVID-19 theo đề nghị của Bộ y tế.

Gần 200 thành viên trong đoàn xuất quân trước, nhóm còn lại dự kiến rời Hà Nội vào các ngày 22 và 23/8. 1.500 sinh viên, giảng viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai lên đường chi viện đợt này là lực lượng có nhiều kinh nghiệm trong các đợt dịch ở Bắc Giang, Bắc Ninh. Toàn đoàn đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 và xét nghiệm PCR âm tính SARS-CoV-2 trước khi vào TP.HCM.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ

Chúng em nhận tin điều động lúc 1h sáng

Trước đó báo Tuổi Trẻ cũng đã chia sẻ, mặc dù biết thông tin giữa đêm nhưng đến sáng cùng ngày nhà trường đã huy động đủ quân số mong muốn khi các bạn sinh viên tình nguyện lên đường rất đông.

Em Hoàng Thị Nhung (21 tuổi, sinh viên ngành điều dưỡng, Trường CĐ Y tế Bạch Mai) – là một trong gần 230 sinh viên vào TP.HCM cho biết, khoảng 1h sáng 21/8, các thầy cô đã gửi đơn đăng ký, điều động sinh viên vào TP.HCM chống dịch. 

“Sau khi có danh sách đăng ký, chúng em được làm xét nghiệm COVID-19 và tiêm mũi vắc xin, đến 21h đêm nay sẽ bay vào TP.HCM”, Nhung chia sẻ.

Khi được hỏi về lý do tình nguyện vào TP.HCM chống dịch, bạn Mai Thị Phương Anh – sinh viên lớp điều dưỡng K6B – chia sẻ, là một sinh viên trường Y thì không thể nào đứng yên một chỗ khi tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Khi vào TP.HCM trong bối cảnh trên, bản thân em cũng có đôi chút lo sợ, đên bây giờ em vẫn thấy rất hồi hộp. Gia đình thì cũng lo lắng, ba mẹ không muốn cho em đi, tuy nhiên mang trong mình trọng trách của một sinh viên ngành y nên em đã gạt bỏ những điều đó để lên đường“, Phương Anh nói.

Trước giờ xuất phát. Ảnh màn hình Tuổi Trẻ

Có mặt cổng tại Bệnh viện Bạch Mai để tiễn con gái lên đường vào miền Nam, cô Phạm Thanh Nhung (Cát Linh, Đống Đa) cùng chồng mình đã khóc khi chứng kiến giây phút con gái bước lên xe khách chở ra sân bay.

“Cả nước chung tay góp sức thì gia đình tôi cũng góp một phần nhỏ bé của mình, cháu tình nguyện đi nên tôi cũng ủng hộ con, dù xem tivi thấy TP.HCM F0 rất là nhiều”, cô Nhung ôm chồng bịn rịn nói.

Được biết, con gái của cô Nhung đang là sinh viên năm 2 của Trường CĐ Y tế Bạch Mai, là một trong 230 sinh viên lên đường vào TP.HCM đợt này.

Tới 19h ngày 21/8, đoàn xe chở các em sinh viên rời Bệnh viện Bạch Mai ra sân bay Nội Bài, tới 21h cùng ngày, máy bay sẽ cất cánh chở những sinh viên trên vào TP.HCM hỗ trợ TP trên chống dịch.

Người thân chào tạm biệt các sinh viên, giáo viên lên đường vào TP.HCM chống dịch. Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ

Tại buổi lễ Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhắn nhủ các học sinh, sinh viên của trường cần tự tin thực hiện các kỹ năng đã được nhà trường trang bị, đảm bảo an toàn với quần áo bảo hộ, thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế; thực hiện tốt các kỹ năng đã đào tạo để lấy mẫu tránh sai sót.

Các em cũng cần tương hỗ lẫn nhau, trong khi thực hiện cần tôn trọng, lễ phép với người dân, thể hiện sự yêu nghề của Trường Y tế Bạch Mai với người dân ở TP.HCM.

Tính đến nay, tổng cộng hơn 14.500 nhân viên y tế đã được Bộ Y tế điều động chi viện các tỉnh phía Nam. Phần lớn lực lượng chi viện tập trung ở TP.HCM và Bình Dương, trong bối cảnh số ca nhiễm hai địa phương này cao nhất.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||2cbda3a66__

Ad will display in 09 seconds