Trong ba ngày tới, khoảng 1.000 quân nhân vào TP HCM và các tỉnh phía Nam chống dịch; 300 bác sĩ, học viên Học viện Quân y cũng được huy động, theo Vnexpress.

Ngày 20/8, Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần), Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng, đề nghị Học viện Quân y huy động 120 bác sĩ là học viên đang đào tạo sau đại học, 180 học viên đại học từ năm thứ hai trở lên, chia thành các tổ (2 bác sĩ và 3 học viên) sẵn sàng lên đường chi viện cho Quân khu 7 và các tỉnh phía Nam ngay khi có lệnh.

Mỗi tổ quân y phải có một bộ huyết áp kế, một ống nghe, một vỏ túi y tá; mỗi cá nhân có 3 bộ trang phục phòng, chống dịch cấp độ 2, khẩu trang y tế…

Theo Thanhnien, nhiệm vụ của các bác sĩ, học viên này là lấy mẫu xét nghiệm; tiêm phòng vắc xin; quản lý, điều trị chăm sóc sức khỏe ban đầu các bệnh thông thường; quản lý, chăm sóc các trường hợp F0 cách ly, điều trị tại gia đình; phối hợp vận chuyển, chuyển tuyến khi có yêu cầu và thực hiện các nhiệm vụ khác khi được giao.

Cục Vận tải (Tổng cục Hậu cần) đã đề nghị Cục Hàng không Việt Nam phối hợp tổ chức vận chuyển. Cụ thể, từ 21 đến 23/8, dự kiến có thêm 1.000 cán bộ, nhân viên quân y và các trang thiết bị được vận chuyển vào Nam chống dịch theo đường hàng không.

Trước đó, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Tổng cục Hậu cần, Quân khu 7 và Quân khu 9 thành lập 7 bệnh viện dã chiến truyền nhiễm để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn phía Nam. Tại TP HCM, lực lượng quân y tham gia chống dịch hiện có khoảng 2.300 người, ở 7 bệnh viện dã chiến truyền nhiễm, Bệnh viện Quân Dân y miền Đông (Quân khu 7) và Trung tâm Điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng thuộc Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng).

Tại cuộc họp tối 19/8, Thủ tướng giao quân đội chủ trì lo lương thực, thực phẩm cho người dân dưới sự chỉ huy thống nhất của địa phương và phối hợp của các lực lượng khác. TP HCM phải thực hiện cách ly triệt để giữa người với người, gia đình với gia đình, xã phường với xã phường.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f42ec5769__

Ad will display in 09 seconds