Hình ảnh Oppo R13 vừa bị rò rỉ trên mạng cho thấy máy có thiết kế gần như giống hoàn toàn iPhone X với màn hình tràn viền và camera kép dọc ở mặt sau.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao về những hình ảnh thực tế được cho là OPPO R13 trên tay người dùng. Dựa vào những bức ảnh trên tay này, chúng ta biết được mẫu smartphone không viền tiếp theo của OPPO sẽ có phần lưng với nhiều nét tương đồng với siêu phẩm iPhone X của Apple.

Ảnh rò rỉ được cho là của OPPO R13. Ảnh: SmartphoneHrvatska

Cụ thể đó là cụm camera kép và đèn LED Flash được sắp xếp theo chiều dọc, mặt trước sản phẩm là màn hình tràn cạnh cùng phím điều hướng được thiết kế ẩn thể hiện rất rõ trên bức ảnh.

Ngoài ra, nếu để ý kĩ ảnh thực tế OPPO R13 trên, có thể thấy máy cũng có một phần khuyết ở cạnh trên màn hình giống như bộ phận “tai thỏ” của iPhone X. Được biết, bộ phận này là nơi chứa camera selfie cùng cụm cảm biến.

Ảnh dẫn theo The gioi di dong
Ảnh dẫn theo nghenhinvietnam.vn

Như vậy là iPhone X đã ra mắt với màn hình có vùng khuyết “độc đáo”, dù thích hay không thì có lẽ thiết kế này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến các hãng smartphone khác. Vừa qua, một vài hình ảnh có thể là của chiếc OPPO R13, cho thấy một thiết kế tương tự như sản phẩm mới nhất của Apple.

Bên cạnh đó, nguồn tin khác đã có được hình ảnh bằng sáng chế smartphone mới của OPPO với thiết kế màn hình tràn viền và cũng giống như iPhone X, phía trên màn hình có cụm notch (rãnh chữ V hay tai thỏ) lạ mắt.

Bằng sáng chế được cho là của OPPO​ với thiết kế smartphone tràn viền với rãnh chữ V. Ảnh dẫn theo www.thegioididong.com

Từ bằng sáng chế trên đã củng cố phần nào sự tồn tại của OPPO R13 với ngoại hình tựa như iPhone X. Ở thời điểm hiện tại, chúng ta chưa thể khẳng định hình ảnh chiếc R13 này là thật hay giả.

Oppo từng tạo ra nhiều mẫu smartphone có thiết kế độc đáo như Oppo N3 với camera xoay, hay Oppo R5 smartphone mỏng nhất thế giới trước đây rất lâu. Nhưng bên cạnh đó, hãng cũng có một vài sản phẩm giống với iPhone. Nếu các hình ảnh bên trên là thật thì danh sách này sẽ dài thêm một chút.

Hình ảnh OPPO N3. Ảnh dẫn theo FPT Shop

Thật khó tin một nhà sản xuất di động lớn hàng đầu tại Trung Quốc như Oppo lại “sao chép” hoàn toàn thiết kế của iPhone X lên mẫu máy R13 thế hệ mới của hãng.

Hiện tại Oppo vẫn chưa xác nhận bất kỳ thông tin nào về sản phẩm này, bao gồm việc nó sẽ được bán tại nhiều thị trường khác nhau hay chỉ lưu hành nội địa tại Trung Quốc. Chúng ta hãy chời đợi những thông tin tiếp theo để biết rõ mọi chuyện.

Các bạn nghĩ sao về thiết kế mới này của OPPO? Nó có thật sự đi theo hướng thiết kế của Apple hay không?

Sơn Tùng

Có thể bạn quan tâm :

Chia Sẻ

Clip hay