Bà Melania Trump cho biết trong một video chia tay công bố hôm thứ Năm (14/1) rằng được phục vụ người dân với tư cách đệ nhất phu nhân là một vinh dự lớn lao của bà, theo The Epoch Times.

“Những người Mỹ của tôi, vinh dự lớn lao nhất trong cuộc đời tôi là được làm việc với tư cách đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ. Tôi đã được truyền cảm hứng từ những người Mỹ tuyệt vời trên khắp đất nước chúng ta, những người đã nâng đỡ cộng đồng của chúng ta bằng lòng tốt và lòng dũng cảm, sự tử tế và duyên dáng của họ. Bốn năm qua thật khó quên”, bà nói.

Bà Melania, 50 tuổi là người gốc Slovenia. Bà kết hôn với Tổng thống Donald Trump vào năm 2005. Con trai họ, Barron Trump sinh ra vào một năm sau đó.

“Khi tôi và Donald kết thúc thời gian ở Nhà Trắng, tôi nghĩ về tất cả những người tôi đã ghi nhớ trong tâm khi về nhà và những câu chuyện đáng kinh ngạc về tình yêu, lòng yêu nước và sự quyết tâm của họ,”

“Tôi nhìn thấy khuôn mặt của những người lính trẻ dũng cảm, những người đã nói với tôi bằng ánh mắt tự hào rằng họ yêu mến phục vụ đất nước này như thế nào. Đối với mọi thành viên quân đội và các gia đình quân nhân tuyệt vời của chúng ta: Các bạn là những anh hùng, và tôi sẽ luôn nghĩ và cầu nguyện cho các bạn. Tôi nghĩ đến tất cả các thành viên của cơ quan thực thi pháp luật, những người luôn chào đón chúng ta ở bất cứ nơi nào chúng ta đến. Mỗi giờ mỗi ngày, họ bảo vệ an toàn cho cộng đồng của chúng ta, và chúng ta sẽ mãi mãi mắc nợ họ.”

“Tôi rất xúc động trước những đứa trẻ mà tôi đã đến thăm tại các bệnh viện và trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng. Ngay cả khi phải chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo hoặc đối mặt với thử thách, các em vẫn mang lại niềm vui cho những người gặp các em. Tôi nhớ những người mẹ đã chiến đấu với căn bệnh nghiện thuốc phiện, và đã vượt qua những gian khổ khó tin vì tình yêu thương con cái. Tôi đã được truyền cảm hứng từ những người chăm sóc tận tâm cho những đứa trẻ sinh ra với Hội chứng kiêng khem ở trẻ sơ sinh (NAS), và những cộng đồng cung cấp sự hỗ trợ và chăm sóc cần thiết để các em phát triển. Khi nghĩ về những trải nghiệm ý nghĩa này, tôi rất khiêm tốn vì có cơ hội đại diện cho một quốc gia với những con người tốt bụng và hào phóng như vậy”.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump và Tổng thống Donald Trump tại sự kiện vận động tranh cử năm 2020 ở Orlando, Fla., ngày 18/6/2019. (ảnh: Charlotte Cuthbertson/ The Epoch Times).
Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump tham dự buổi thắp sáng Cây Giáng sinh Quốc gia ở Washington, ngày 28/11/2018 (ảnh: Samira Bouaou/ The Epoch Times).
Đệ nhất phu nhân Melania Trump và bà Margaret Kenyatta tại Tòa Bạch Ốc ở Washington, ngày 27/8/2018 (ảnh: Samira Bouaou / The Epoch Times).
Đệ nhất phu nhân Melania Trump rời Tòa Bạch Ốc trên đường đến Bedminster, New Jersy, ngày 27/7/2018. (ảnh: Samira Bouaou / The Epoch Times).
Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đến Helsinki, Phần Lan, ngày 15/7/2018. (ảnh: Charlotte Cuthbertson / The Epoch Times)
Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump tham gia lễ đón Quốc vương Abdullah II bin Al-Hussein và Hoàng hậu Rania Al Abdullah của Vương quốc Hashemite Jordan tại Nhà Trắng ở Washington ngày 25/6/2018. (ảnh: Samira Bouaou / The Epoch Times).
Tổng thống Donald Trump với Đệ nhất phu nhân Melania Trump trong vận động chương trình nghị sự “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” ở Youngstown, Ohio, vào ngày 25/7/2017 (ảnh: Benjamin Chasteen / The Epoch Times).

Bà Melania đã tập trung vào sáng kiến Be Best, khuyến khích trẻ em phát huy hết tiềm năng của mình và giải quyết sự gia tăng của nạn bắt nạt trực tuyến và lạm dụng chất gây nghiện.

“Trong một vài năm ngắn ngủi, tôi đã nâng cao nhận thức về cách giữ an toàn cho trẻ em trên mạng. Chúng tôi đã đạt được những tiến bộ đáng kinh ngạc về [giải quyết] nạn ma túy của quốc gia chúng ta và cách nó ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ sơ sinh và các gia đình. Và chúng tôi đã lên tiếng cho những đứa trẻ dễ bị tổn thương nhất trong hệ thống chăm sóc nuôi dưỡng.

Trên bình diện quốc tế, Be Best đã phát triển thành một nền tảng khuyến khích các nhà lãnh đạo thế giới thảo luận về các vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ em và cho phép chúng chia sẻ các giải pháp. Thật vinh dự khi được đại diện cho người dân Hoa Kỳ ở nước ngoài. Tôi trân trọng từng trải nghiệm của mình và những con người đầy cảm hứng mà tôi đã gặp trên con đường [của mình],” bà Melania nói.

Đệ nhất phu nhân kêu gọi các bậc cha mẹ dạy con cái họ cố gắng hết sức, giáo dục chúng về những người Mỹ đã làm việc chăm chỉ và hy sinh vì lợi ích của quốc gia và dạy chúng cách quan tâm đến những người trong cộng đồng.

“Lời hứa của Quốc gia này thuộc về tất cả chúng ta. Đừng đánh mất sự chính trực và các giá trị của các bạn. Hãy tận dụng mọi cơ hội để thể hiện sự quan tâm đến người khác và xây dựng những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày của các bạn,”

“Trong mọi hoàn cảnh, tôi yêu cầu mọi người Mỹ hãy trở thành đại sứ của Be Best. Để tập trung vào những gì gắn kết chúng ta để vượt lên những gì chia rẽ chúng ta. Hãy luôn chọn tình yêu trước hận thù, hòa bình trước bạo lực và những người khác trước chính mình. Cùng nhau, với tư cách là một gia đình quốc gia, chúng ta có thể tiếp tục là ánh sáng hy vọng cho các thế hệ tương lai và tiếp nối di sản của Hoa Kỳ trong việc nâng quốc gia lên những tầm cao hơn thông qua tinh thần dũng cảm, lòng tốt và đức tin của mình”.

Vợ chồng ông Trump dự kiến ​​sẽ rời nhiệm sở vào ngày 20/1. Ông Joe Biden dự kiến ​​sẽ tuyên thệ nhậm chức trong buổi lễ ở Washington, cùng với vợ của ông, Jill Biden. Bà Kamala Harris và chồng bà, Douglas Emhoff, cũng sẽ tham gia.