Phần lớn chúng ta nghĩ rằng báo chỉ dùng để đọc tin tức mà thôi. Nhưng đối với Chie Hitotsuyama, những tờ báo còn có thể tạo nên nhiều điều kỳ diệu hơn thế. Bạn có thể nhìn thấy, người nghệ sĩ này không hề sử dụng những tờ báo thể  “theo kịp thời đại” hay đọc vài mẩu tin phiếm. Cô đã biến chúng thành những bức tượng động vật chân thực một cách hoàn hảo.

Quá trình sáng tạo này được thực hiện một cách hoàn toàn thủ công, tận dụng mảng màu trên chính tờ báo một cách hoài hòa và tinh tế làm nổi bật màu sắc của tác phẩm. Từ những con khỉ macaques Nhật Bản, tới chú thằn lằn và kể cả chủ tê giác khổng lồ, Chie đều thổi hồn vào những tác phẩm này từ chính những thứ mà chúng ta đơn giản gọi là rác.

Đây thực sự là một điều tuyệt vời khi bạn có thể biến những thứ không mấy hữu dụng trở nên tốt đẹp và tích cực hơn. Những biểu hiện mà người nghệ sĩ đã chọn cho những con vật được làm từ những thứ “bỏ đi” này thật sự đã khiến cho con người phải hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Sự mệt mỏi, đau buồn của những loài vật này như một hồi chuông báo động về tình trạng ô nhiễm ngày một gia tăng, khi mà con người cứ vô tư xả ra môi trường hàng trăm loại rác thải. Những thể hiện này càng làm cho việc sử dụng tái chế những tờ báo trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

rolled-newspaper-animal-sculptures-paper-trails-chie-hitotsuyama-14

rolled-newspaper-animal-sculptures-paper-trails-chie-hitotsuyama-9

rolled-newspaper-animal-sculptures-paper-trails-chie-hitotsuyama-11

insta

rolled-newspaper-animal-sculptures-paper-trails-chie-hitotsuyama-17

rolled-newspaper-animal-sculptures-paper-trails-chie-hitotsuyama-19

rolled-newspaper-animal-sculptures-paper-trails-chie-hitotsuyama-5

rolled-newspaper-animal-sculptures-paper-trails-chie-hitotsuyama-18

Bạn có cảm nghĩ gì khi nhìn vào những tác phẩm nghệ thuật như thế này? Hãy cùng xem video dưới đây, và chia sẻ cảm nghĩ của mình với bạn bè và gia đình nhé.

 

Hoài Thu

Xem thêm: