Trường Giáo dục Chuyên biệt Khai Trí là nơi chuyên dạy các bé mang hội chứng tự kỷ và rối loạn phát triển.

Tự kỷ (tiếng Anh: autism) là một chứng rối loạn phát triển của hệ thần kinh nơi một số trẻ em. Những trẻ em mang chứng tự kỷ biểu hiện khiếm khuyết về tương tác xã hội; khiếm khuyết về truyền thông giao tiếp; và các hành vi sở thích hạn chế và lặp đi lặp lại.

Nhằm quảng bá cho dự án Vòng tay tự kỉ và hướng tới nâng cao nhận thức của cộng đồng về chứng rối loạn này, nhóm các bạn trẻ “Humans of Sài Gòn” đã thực hiện một phóng sự ảnh tại trường Khai Trí.

Phần dưới đây là các cảm nhận do chính các bạn chia sẻ:

Chúng tôi đã thực sự có thời gian để tiếp xúc với các thầy cô giáo ở đây và đặc biệt hơn hết là các bé đang được học và được chăm sóc tại ngôi trường này. Thời gian chỉ vỏn vẹn trong vòng hai ngày, nhưng chúng tôi cảm nhận được tình thương vô bờ bến của những người thầy, người cô dồn hết tâm huyết của mình để dạy dỗ các bé.

Chúng tôi đã thấy, đã nghe và đã cảm nhận từng giây phút ở trường Khai Trí. Đi qua từng căn phòng, lớp học, nhìn vào từng đôi mắt của các bé, không chỉ có những người thầy cô giáo mà đến chúng tôi cũng cảm nhận được sự hy vọng nào đó để các bé có thể bước ra khỏi bóng tối và cùng hòa nhập vào cộng đồng xã hội.

Khoảnh khắc nô đùa của các bé, sự tinh nghịch ẩn sâu bên trong tâm hồn các bé qua những hành động hay cử chỉ vẫn luôn là một tia hy vọng cho tất cả các thầy cô giáo và bố mẹ các em.

Qua bộ phóng sự này, chúng tôi mong rằng có thể đem đến cho quý độc giả một cách nhìn sơ lược về hội chứng tự kỷ và rối loạn phát triển. Mong rằng quý độc giả sẽ theo dõi, cảm nhận và ủng hộ để có thể giúp các bé cùng hòa nhập với cộng đồng xã hội.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về dự án Vòng tay Tự kỷ tại:
https://www.facebook.com/vongtaytuky

Ảnh và chú thích ảnh: Humans of Saigon

Xem thêm: Tiệm rửa xe tại Mỹ với 35 nhân viên tự kỷ