Hẳn bạn đã từng được ngắm những thác nước tuyệt đẹp dù là trực tiếp hay qua tranh ảnh. Nhưng được nhìn ngắm một thác nước từ phía sau lại không phải là chuyện dễ gặp.

1. Thác Seljalandsfoss (Iceland)

ngam thac nuoc tu phia sau 1

Seljalandsfoss là một trong những thác nước nổi tiếng ở Iceland. Thác nằm giữa hai thành phố Selfoss and Skógafoss của Iceland với dòng nước đổ xuống từ độ cao 60m vào một hồ nước nhỏ trong xanh ở phía dưới tạo nên một khung cảnh rất tuyệt vời. Với vị trí nằm gần Bắc cực của Iceland, mùa đông Seljalandsfoss trở thành một thác băng vô cùng tráng lệ. Đây cũng là một trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp mê hồn của đất nước này và là một trong những thác nước đẹp nhất thế giới. Điểm đặc biệt của thác nước Seljalandsfoss đó là bạn có thể trèo vào bên trong của thác và ngắm cánh đồng xanh biếc bên ngoài qua làn nước trong vắt.

2. Dry Falls (Highlands, North Carolina)

ngam thac nuoc tu phia sau 2

Chỉ cách Bridal Veil Falls hơn một km, Dry Falls là thác nước có dòng nước đổ xuống từ độ cao khoảng 13m-25m. Một con đường nhỏ từ bãi đậu xe sẽ dẫn bạn đi sâu vào bên trong của thác nước. Thật hiếm khi có dịp đứng ở bên trong của một thác nước, ngay cạnh rìa của thác mà nhìn ra ngoài, giữa dòng nước ầm ầm đổ xuống từ phía trên cao mà cảm nhận được những giọt nước rơi ngay cạnh mình.

3. Tunnel Falls (Oregon)

ngam thac nuoc tu phia sau 3

Tunnel Falls là một điểm du lịch truyền thống của nhiều người ở Eagle Creek Trail tại Columbia Gorge, Oregon bởi phong cảnh ở đây thực sự rất tráng lệ. Đã từ hàng nghìn năm nay, thác nước này đã tạo ra một vùng nước tuyệt đẹp từ dòng nước ào ào chảy từ những vách đá ba-zan có độ cao khoảng 50m xuống con lạch ở dưới.

Kỳ quan cực kỳ ấn tượng này còn khiến bạn có cảm giác sờ sợ khi đi trên con đường xuyên vào phía bên trong con thác. Những người mở đường từ những năm 1990 đã khoét một đường hầm xuyên qua mé của những vách đá dựng đứng, khiến nơi đây thành đoạn đường cực kỳ trơn, có thể nói là cực kỳ nguy hiểm ở Columbia River Gorge. Đứng trên cao nhìn xuống, bạn có thể thấy hai nhánh của Eagle Creek tụ lại, tạo thành một thác nước hùng vĩ.

4. Minnehaha Falls (Minnesota)

ngam thac nuoc tu phia sau 4

Khi thời tiết ở Minnesota chuyển lạnh thì thác nước này hoàn toàn đóng băng. Thật là một cảnh tượng huy hoàng, lộng lẫy mà bạn không thể bỏ qua. Bạn có thể thấy thác Minnehaha ở ngay gần lối vào Công viên Minnehaha.

5. Sipi Falls (Uganda)

ngam thac nuoc tu phia sau 5

Sông Sipi của Uganda chảy qua rất nhiều vách núi đá ở dưới chân đỉnh Elgon, quận Kapchorwa. Sau một ngày đi qua rừng rậm trên đỉnh Elgon bạn sẽ được chiêm ngưỡng dòng thác khổng lồ đổ xuống từ độ cao 100 m. Đây cũng là nơi bạn có thể  thấy một quần thể 3 thác nước tuyệt mỹ mang tên Thác Sipi.

Thác nước có độ cao là 85 mét, được coi là thác nước cao thứ nhì trong quần thể 3 thác nước này. Nước ở đây đổ xuống một bể bơi nông tự nhiên, tạo ra tiếng động ầm ầm như sấm. Nhìn từ dưới thì thác nước này rất hùng vĩ và đáng sợ, nhưng ở đây lại rất an toàn và là địa điểm tuyệt vời để ngắm toàn cảnh thác nước, đỉnh Elgon, và đồng bằng Karamoja.

6. Sgwd yr Eira (Wales)

ngam thac nuoc tu phia sau 6

Thác nước Sgwd yr Eira tuyệt đẹp của xứ Wales nổi tiếng với dòng nước trắng như tuyết tuôn ào ào xuống những tảng đá cát. Khi khám phá thác nước này, bạn sẽ đi qua một con đường đá nhìn thì có vẻ nguy hiểm nhưng rất an toàn. Vào năm 2007-2008, con đường đá này đã bị đóng cửa, nhưng ngay sau đấy lại được mở lại nhờ tác động của Hội đồng nông thôn xứ Wales, Ủy ban Lâm nghiệp, và Cơ quan vườn quốc gia Brecon Beacons.

7. Steinsdalsfossen (Na-uy)

ngam thac nuoc tu phia sau 7

Thác Steinsdalsfossen có độ cao khoảng 46m nằm ngay cạnh Norheimsund, Na-uy. Thác nước này là một địa điểm thu hút khách du lịch bậc nhât ở Na-uy và cũng là nơi cho ra đời nhiều bức ảnh tuyệt đẹp. Kỳ quan này trở nên tuyệt mỹ nhất là khoảng tháng 5, tháng 6, khi tuyết tan.

Điểm hấp dẫn nhất của thác nước là từ chỗ con đường ở ngay sau thác nước, du khách có thể mãn nhãn với góc nhìn kỳ quan không dễ gặp. Du khách cũng có thể ngắm nhìn vẻ đẹp mê hồn của thác nước ngay trong đêm khi mà dòng nước được chiếu sáng bởi các ngọn đèn chiếu dưới nước.

8. Thác Ontario thuộc dãy núi Niagara (Canada)

ngam thac nuoc tu phia sau 8

Thác Ontario hay thác Niagara là thác nước nổi tiếng, một trong mười kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất trên thế giới. Thác nằm ngay ở biên giới của Mỹ và Canada, và thuộc Dãy Niagara, một dãy núi đẹp nằm trải dài từ New York (Mỹ) tới Ontario (Canada). Nhiếp ảnh gia Michael Gordon đã chụp bức hình này từ phía trong của thác Ontario vào mùa đông và có thể thấy đó là một bức ảnh quá tuyệt vời.

9. Thác nước Main Lagoon, Hilton Waikoloa (Hawaii)

ngam thac nuoc tu phia sau 9

Chắc hẳn không nhiều cặp đôi có thể tự hào nói rằng họ đã chụp ảnh cưới ở phía sau một thác nước trên đảo Hawaii như thế này. Bạn nghĩ sao nếu những bức ảnh cưới ấn tượng của bạn cũng được chụp ở làng Hilton Waikoloa thơ mộng có một không hai này?

Theo Oddee

Hà Thu

Xem thêm: