Đối với những người bị chứng mất ngủ mà nói, những đêm trằn trọc không thể ngủ được là một nỗi đau khổ khó mà diễn tả nên lời. Ngoài cách tuyệt vọng nhìn chằm chằm lên trần nhà, đếm cừu liệu còn cách nào khác để thực hiện?

Nhiếp ảnh gia Jenna Martin gần như dành toàn bộ cuộc sống của mình trong cuộc chiến với căn bệnh mất ngủ. Nhưng không vì thế mà cô mất đi niềm tin vào cuộc sống. Tận dụng kỹ năng nhiếp ảnh của mình và trạng thái mất ngủ để đem lại nguồn cảm hứng bất tận, chụp nên những bức ảnh siêu thực với chủ đề: “Giấc mơ ngọt ngào” (To Dream A Dream). Qua các hình ảnh này có thể thấy được cuộc chiến đấu để chống lại chứng mất ngủ trong thế giới nội tâm của cô.

Jenna là một nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia chụp ảnh dưới nước. Hiện cô đang sống ở tiểu bang Montana, Hoa Kỳ. Cô từng nhận bằng thạc sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng tâm thần. Sau đó cô chuyển hướng và trở thành một nhiếp ảnh gia nghệ thuật.

Chứng mất ngủ của cô rất nghiêm trọng, cô cho biết thông thường 3 ngày cô mới ngủ được vài tiếng. Thời gian mệt mỏi nhất, thậm chí 5 ngày mà không ngủ. Mỗi khi tình hình này xảy ra, hiện thực và cảnh tượng trong mơ dường như xảy ra một sự đảo chiều. Cô cho biết: “Nhiều khi những sự việc phát sinh trong thực tế lại rất mơ hồ, rất khó để nhớ, nhưng khi tôi thiếp đi được những giấc mơ lại để lại ấn tượng thật sâu sắc khiến tôi khó thể nào quên, hơn nữa nó vô cùng chân thực. Với những gì đang xảy ra, tôi cảm thấy rất khó để phân biệt cuối cùng mình đang tỉnh táo hay mơ màng. “

Mặc dù vậy những cơn mất ngủ thường mang lại cho cô nguồn cảm hứng nghệ thuật. Nó giúp cô có thể nhìn thế giới này với một góc độ khác, suy ngẫm về cuộc sống.

Sự mất ngủ của Jenna thậm chí còn khiến cho bác sĩ của cô cũng phải bối rối. Bởi vì cô đã làm theo mọi chỉ dẫn điều trị của họ, chẳng hạn như không đặt TV trong phòng ngủ, trước khi đi ngủ không mở máy tính, không ăn một bữa ăn lớn trước khi đi ngủ, không uống cà phê, tập thể dục thường xuyên v.v.. Hơn nữa chính cô đã từng học phục hồi chức năng tâm thần, cô nhớ lại tất cả các kiến thức mình mà nhưng chúng đều không thể giúp ích gì.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh tuyệt đẹp của cô.

To Dream A Dream 1

To Dream A Dream 2

To Dream A Dream 3

To Dream A Dream 4

To Dream A Dream 5

To Dream A Dream 6

To Dream A Dream 7

To Dream A Dream 8

To Dream A Dream 9

To Dream A Dream 10

To Dream A Dream 11

Hy vọng chứng mất ngủ của cô sẽ sớm biến mất và cô sẽ có được một cuộc sống bình thường như bao người.

Bạch Mỹ

Xem thêm: