Như đi lạc vào tiên cảnh… chỉ có tại nơi đây mới thấy được cảnh sắc này!

Sông băng tại công viên quốc gia Glacier (hay còn gọi là vườn quốc gia Glacier) nằm tại chỗ giao nhau giữa tiểu bang Montana phía bắc nước Mỹ và Canada. Trong công viên quốc gia này có hơn 700 hồ lớn nhỏ, do hiệu ứng nhà kính mà sông băng tan chảy, để lộ ra nhiều ngọn núi, hồ và thác nước đẹp tuyệt hảo, không những thế phong cảnh của chúng còn luôn thay đổi rất tinh tế.

Hồ nổi tiếng đẹp nhất trong công viên quốc gia Glacier “Hồ McDonald” (McDonald). Mọi người đều xuýt xoa trước vẻ đẹp nơi đây!

ho7

“McDonald Lake” (Hồ McDonald) nằm ở phía tây của công viên Glacier, là một trong 650 hồ băng lớn nhất, do trong hồ có chứa sắt và dưới tác dụng của nhiệt đã hình thành nên những viên đá sặc sỡ sắc màu, giống như một chiếc cầu vồng tuyệt đẹp, nằm lặng lẽ dưới hồ nước xanh.

ho1

Mỗi viên đá có màu sắc khác nhau, lung linh lấp lánh dưới làn nước, khiến ai nhìn cũng phải thích mê.

ho2

Ngọn núi băng phản chiếu lên mặt hồ, dưới ánh sáng mặt trời nhẹ, mang theo hơi lạnh hình thành nên khung cảnh tĩnh lặng tuyệt đẹp.

ho3

“Hồ McDonald” là một thung lũng sông băng được hình thành bằng cách cắt dọc theo hình chữ U và được gọi là “thung lũng hình chữ U”. Hồ dài 16 km, rộng 1,6 km và sâu 144 mét, là hồ lớn nhất trong công viên quốc gia Glacier.

ho4

Bầu trời xanh, mặt hồ yên ắng, ảnh chụp được trông giống như một tấm bưu thiếp. Hồ bao quanh bởi các dãy núi, vừa thanh lịch, lại rất yên bình.

ho5

Tới đây có lẽ tâm hồn sẽ được gột rửa, cảnh sắc mỹ hảo như vậy cũng không ngạc nhiên khi nó gây ra hiệu ứng lan truyền trên mạng. Những ai yêu thích du lịch thì đừng bỏ qua nơi này nhé, nó có thể thanh lọc tâm hồn và thư giãn tinh thần đó!

ho6

Thiên nhiên thật tuyệt vời đúng không các bạn? Hãy chia sẻ những bức ảnh này để mọi người cùng chiêm ngưỡng nhé!

Minh Minh

Xem thêm: