Sapa se lạnh, luôn là ‘một bước chân thoát tục’ vào cảnh tiên bồng bềnh sương khói hay cảnh sắc thiên nhiên núi rừng đa sắc cùng những trải nghiệm vẻ hoang sơ kỳ thú vùng Tây Bắc. Sapa hấp dẫn ở sự biến đổi cảnh sắc ngoạn mục ở cả bốn mùa, luôn khiến ai đặt chân đến đều ngỡ ngàng…

Sapa là một huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai, một vùng đất khiêm nhường, lặng lẽ nhưng ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên. Phong cảnh thiên nhiên của Sapa thuần khiết hòa vào nét duyên dáng của những chiếc váy màu sắc của những em bé dân tộc nơi đây, địa hình uốn lượn của núi đồi, màu xanh của rừng, như bức tranh có sự sắp xếp theo một bố cục hài hoà tạo nên một vùng có nhiều cảnh sắc thơ mộng níu bước chân người đi, khiến ta không thể quên nổi. Từ khu phố trung tâm Sapa có thể phóng tầm mắt của mình thỏa thích ngắm nhìn những đỉnh núi ngút ngàn đổi sắc qua bốn mùa…

Mời quý độc giả trải nghiệm sức hấp dẫn cả bốn mùa của Sapa.

Sapa mùa xuân:

 

Sapa mùa đông:

 

Sapa mùa hạ:

Sapa mùa hạ đem về trái ngon quả ngọt từ những rừng hoa mận trắng, rừng hoa đào hồng của mùa xuân mà chúng ta đã chiêm ngưỡng. Thiên nhiên thật quá đỗi hào phóng:

Ảnh: dulichsapa

Sapa cũng khiến ta không thể quên khi chinh phục đỉnh Fansipan nổi tiếng hay thả bộ xuống với những bản làng ẩn hiện trong sương dưới thung lũng. Khung cảnh núi rừng với trăm hoa đua nở, “mây ôm ấp núi, núi ôm mây”.

Sapa vào mùa thu lúa chín:

Sapa vào mùa thu lúa chín ban tặng những thảm vàng mỹ lệ, những trái núi quả đồi ruộng bậc thang óng ánh, khiến ai cũng ngỡ ngàng, đâu đó những nụ cười mùa thu hoạch, những tấm hình đẹp như mơ vào mùa thu. Bà mẹ Thiên Nhiên rộng lớn và bao dung quả thực đã mang hết những yêu thương dành tặng cho chốn này:

Di Hân – Hà Phương