Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có cơ hội đến công viên quốc gia Sequoia, bang California. Phong cảnh nơi đây vô cùng tuyệt đẹp, cảnh quan ngoạn mục, những hàng cây ngút ngàn, và khung cảnh tựa như trong cổ tích. Hầu hết cây cối ở đây đều có tuổi đời hàng ngàn năm tuổi, nổi bật trong số đó là một cây đại thụ cao lớn với tuổi đời được ước tính lên tới 3200 năm.

A team of scientists measure a giant sequoia, called the President.

Được mệnh danh là “President Tree” hay Cây Tổng thống là một trong những cây củ tùng cổ thụ lớn nhất thế giới với dáng vẻ hùng vĩ nằm trên ngọn núi Sierra Nevada, thuộc vườn quốc gia Sequoia, sâu về phía Nam nước Mỹ.

cay-3200-tuoi-2

Tính đến nay, cây khổng lồ này đã “ngự trị” trên sườn núi Nevada được 3.200 năm, mọc tới gần 2 tỷ lá, cao 73,3 mét, chu vi 28 mét vuông và thể tích thân cây ước đạt 1.300 mét khối.

cay-3200-tuoi-3

Với kích thước khổng lồ như vậy, bất chấp mọi nỗ lực của các thợ ảnh, nhiếp ảnh gia hay những người thích chinh phục thử thách, việc ghi một bức ảnh với khuôn hình bao trọn toàn bộ cây đại thụ “có một không hai này” từ trước tới nay đều là việc bất khả thi.

cay-3200-tuoi-4

Tuy nhiên, mới đây, một nhóm nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đến từ kênh truyền hình National Geographic và các nhà khoa học đã tạo nên điều không tưởng này. Sau 33 ngày làm việc miệt mài, vất vả, lơ lửng trên các cành cây trong điều kiện thời tiết và địa hình khắc nghiệt. 126 bức ảnh chụp các phần khác nhau của cây đã được hoàn thành giúp nhóm nghiên cứu cuối cùng đã có thể làm công chúng mãn nhãn với bức chân dung trọn vẹn nhất từ trước tới nay của “Cây Tổng thống”.

cay-3200-tuoi-5

Bạn có thể xem thêm những hình ảnh về chiếc cây huyền thoại này trong clip dưới đây:

Tôn Kiên

Xem thêm: