Tọa lạc tại thành phố Shiraz, nhà thờ Hồi giáo Shah Cheragh nổi lên như một viên kim cương lấp lánh giữa lòng Iran. Shah Cheragh trông khá bình thường khi nhìn từ bên ngoài, nhưng vẻ đẹp long lanh ẩn giấu đằng sau lớp mặt nạ đó khiến ai nấy cũng đều phải ngỡ ngàng ‘tròn xoe mắt’.

Shah Cheragh dịch sang tiếng Anh có nghĩa là ‘Vua của Ánh sáng’, và không phải tự nhiên nó lại có cái tên ‘kiêu kì’ như vậy. Tòa cung điện lộng lẫy này được bao trùm bằng ánh sáng xanh ngọc bên trong, làm cho bất cứ ai bước vào đây đều có cảm giác như đang tiến sang một thế giới khác.

nha-tho-shah-cheragh-1

Nhà thờ Shah Cheragh có một lịch sử khá huyền bí: Theo một câu chuyện kể lại, vào khoảng năm 900 SCN có một người lữ hành phát hiện ra một ngôi mộ phát sáng. Đó là thi thể bọc thép của một nhân vật quan trọng trong Hồi giáo. Sau này lăng mộ bí ẩn này đã trở thành địa điểm hành hương cho các tín đồ của giáo phái Shia thuộc đạo Hồi. Một công trình tuyệt đẹp đã được dựng lên, và theo thời gian trôi qua, các kiến trúc bên trong Shah Cheragh trở nên ngày càng phức tạp.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy bên trong nhà thờ Hồi giáo Shah Cheragh qua chùm ảnh dưới đây:

#1

nha-tho-shah-cheragh-2

#2

nha-tho-shah-cheragh-3

#3

nha-tho-shah-cheragh-4

#4

nha-tho-shah-cheragh-5

#5

nha-tho-shah-cheragh-6

#6

nha-tho-shah-cheragh-7

#7

nha-tho-shah-cheragh-8

#8

nha-tho-shah-cheragh-9

#9

nha-tho-shah-cheragh-10

Nguồn ảnh: boredpanda
Quy Cáp

Xem thêm: