Marsha Blaker và Paul DeSomma là hai nghệ sĩ tài năng trong việc tạo nên những tác phẩm gốm sứ, thủy tinh đầy sức sống. Chùm tác phẩm điêu khắc thủy tinh về đại dương của họ thật sự khiến người xem không thể rời mắt.

Lấy cảm hứng từ tình yêu thiên nhiên sâu sắc, cặp đôi làm nên những con sóng thủy tinh đẹp hoàn hảo và tràn trề sinh khí.

Marsha Blaker Paul DeSomma 1

Sự thay đổi và biến hóa không ngừng của đại dương thôi thúc họ sáng tạo nên các tác phẩm thủy tinh đẹp tê người này. Họ muốn lưu giữ lại năng lượng và sức sống của thiên nhiên.

Marsha Blaker Paul DeSomma 2

Họ phải nung thủy tinh (trên dưới 2.150 độ) rồi tôi luyện chúng một cách tỉ mỉ. Các đợt sóng trào được mô phỏng hết sức tinh tế như thể họ có phép màu làm ngưng tự những “bọt trắng xóa”.

Marsha Blaker Paul DeSomma 3

Marsha Blaker Paul DeSomma 4

Dữ dội mà bình yên, mạnh mẽ nhưng linh hoạt – cái thần của biển cả được gửi gắm trọn vẹn trong lối điêu khắc kinh điển này.

Marsha Blaker Paul DeSomma 5

Marsha Blaker Paul DeSomma 6

Điều đặc biệt là đôi vợ chồng cho ra đời những đứa con tinh thần sau một vụ tai nạn nghiêm trọng. Họ cảm thấy mỗi giây phút tồn tại trên cõi đời đều đáng quí và  phải sống thật ý nghĩa.

Marsha Blaker Paul DeSomma 7

Marsha Blaker Paul DeSomma 8

Marsha Blaker Paul DeSomma 9

Có lẽ sau khi trải qua khoảnh khắc sinh tử, họ thấy thấm thía hơn giá trị nhân sinh, muốn người xem cảm nhận được sự vô thường của cuộc sống: sau giông bão là cảnh sắc êm đềm, trong cái cồn cào, biến động là sự tĩnh lặng, an nhiên.  

Marsha Blaker Paul DeSomma 10

Marsha Blaker Paul DeSomma 11

Marsha Blaker Paul DeSomma 12

Thiện Phong tổng hợp

Xem thêm: