Những ngôi làng này ẩn mình trong thế giới tự nhiên, người dân nơi đây sống tách biệt với thế giới bên ngoài, là thiên đường nơi chốn trần gian. Chúng ta hãy cùng khám phá những ngôi làng ẩn mình này xem cuộc sống của họ nơi đây thế nào.

1. Ngôi làng nhỏ trên hòn đảo Aogashima độc đáo tại Nhật Bản

canh dep 1

Aogashima là một hòn đảo nằm cách thủ đô Nhật Bản 358km. Đây là một hòn đảo bị cô lập nằm ở tận cực nam xa xôi thuộc quần đảo Izu. Bản thân hòn đảo là một miệng núi lửa khổng lồ, phía bên trong còn có một miệng núi lửa khác nhỏ hơn. Theo lịch sử Nhật Bản thì con người đến hòn đảo này để sinh sống là vào thời kỳ Edo, cách đây hàng trăm năm. Vào thế kỷ 18 ngọn núi lửa bất ngờ phun trào, toàn bộ hòn đảo bị bao trùm bởi dung nham và khói bụi, nó đã kiến cho gần một nửa dân số bị thiệt mạng, mãi đến 50 năm sau người dân mới quay lại nơi đây sinh sống. Ngày nay hòn đảo xinh đẹp này có dân số khoảng 200 người.

2. Ngôi làng khuất sau mỏm đá lớn ngoài  bờ biển Hi Lạp

canh dep 2

Hòn đảo này vốn dĩ là một phần lục địa, năm 375 trước công nguyên, sau một trận động đất lớn đã khiến nó tách khỏi đất liền trôi ra biển, cho đến tận ngày nay, nó đã trở thành một ngôi làng độc đáo tách biệt ngoài khơi.

3. Ngôi làng nhỏ Isortoq hẻo lánh ở Đông Greenland

canh dep 3

Hiện nay cư dân ở Isortoq có được 64 người, ở đây quanh năm ngoài băng tuyết ra thì không có gì khác, vì thế trước đây thức ăn chủ yếu của người dân là ăn thịt, nhưng hiện nay ở đây cũng đã có một siêu thị nhỏ để cung cấp nhu yếu phầm cho người dân.

4. Ngôi Làng Gasadalur có 16 người nằm bên bờ biển  trên quần đảo Faroe Đan Mạch

canh dep 4

Ngôi Làng Gasadalur nằm dưới vách đá bên bờ biển thuôc quần đảo Gulf Stream phía Bắc Đại Tây Dương. Trước năm 2004, khi chưa xây dựng được tuyến  đường hầm, mỗi khi di chuyển đến đây,  bạn cần phải đi bộ hoặc cưỡi ngựa vượt qua dãy núi cao 400M mới tới được.

5. Ngôi làng Huacachina thuộc khu vực khô hanh nhất thế giới

canh dep 5

Ngôi làng nhỏ Huacachina cách thủ đô Lima khoảng 300 km về phía nam, là một trong những điểm đến du lịch ấn tượng nhất Peru. Dân số nơi đây hiện có 96 người. Ngôi làng nằm xung quanh một hồ nước giữa cồn cát trên Sa mạc, xung quanh bờ hồ có những cây cọ xanh mát. Nơi đây cũng là điểm dừng chân lấy nước cho các nhà tham hiểm.

Khi tới đây du lịch, du khách thường thích nhất là trò chơi trượt cát, một trải nghiệm rất tuyệt vời.

6. Vách đá Bandiagara thuộc cao nguyên Mali

canh dep 6

Mali thuộc khu vực phía tây châu Phi, với chiều dài 150km, cao hơn 500m, vách đá Bandiagara là một trong những vách núi hùng vĩ nhất ở châu Phi.

Ở đây có những căn nhà cổ xưa của cộng đồng người người Tellem được khắc vào vách đá, nhìn từ xa, ngôi làng trông giống như một bức tranh phong cảnh.

7. Ngôi làng Undredal ẩn mình trong bến cảng nhỏ ở Na Uy. Nhìn từ xa, quang cảnh nơi đây giống như thế giới cổ tích thoát tục trong các bộ phim hoạt hình Walt Disney

canh dep 7

Với dân số chỉ có 100 người và 500 con dê, nơi đây là một điểm du lịch nổi tiếng của Na Uy và có đặc sản phô mai cùng xúc xích dê. Trước năm 1988, khi chưa có tuyến đường Châu Âu đi qua, khi đến đây du khách phải di chuyển bằng thuyền.

8. Ngôi làng cổ Furore ẩn mình trong vịnh Amalfi, thuộc tỉnh Salerno, vùng Campania, phía tây nam Italy

canh dep 8

Khi đên với Furore, du khách sẽ bắt gặp những ngôi nhà được trang trí sặc sỡ. Nơi đây trước kia thường xuyên bị du khách bỏ qua. Vì vậy ngài thị trưởng đã quyết định mời các họa sỹ đến trang trí cho những ngôi nhà để tàu thuyền đi qua có thể dễ dàng nhận thấy.

9. Sapa, Việt Nam

canh dep 9

Thị trấn Sapa nằm cách thành phố Lào Cai 38km và cách Hà Nội 376km thuộc phía bắc Việt Nam. Khung cảnh nơi được được tràn ngập bởi màu sắc các ruộng lúa bậc thang. Người dân nơi đây vô cùng hiếu khách, đặc biệt họ rất hoan nghênh du khách từ xa đến, cùng với phong cảnh của núi rừng thơ mộng, khi đến đây du khách sẽ được thưởng thức những đặc sản độc đáo mà không nơi nào có được.

10. Thị trấn nhỏ Coober Pedy dưới lòng đất thuộc phía bắc Nam Úc

canh dep 10

Có phòng khách và phòng ăn…

canh dep 11

Còn có cá một giáo đường và phòng nghỉ ngơi nhỏ.

canh dep 12

Năm 2011 qua điều tra dân số, nơi đây có 1695 người, trong đó có 953 nam và 472 nữ, cuộc sống của người dân nơi đây chủ yếu dựa vào việc khai thác đá quý dưới lòng đất.

11. Rougon,là một ngôi làng nhỏ bé trên đỉnh núi, đứng ở đây bạn có thể thưởng thức được toàn bộ phong cảnh hùng vĩ phía nam nước Pháp

canh dep 13

Bạn có thể thưởng thức phong cảnh của ngọn núi Provence, nếu bạn thích mạo hiểm, người dân nơi đây sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ cắm trại ngoài trời quanh năm.

12. Ngôi làng Monsanto dưới tảng đá ở Bồ Đào Nha

canh dep 14

Người dân nơi đây có thể nói là những người dũng cảm nhất thế giới, phía trên ngôi làng là một tảng đá nặng tới 200 tấn, có thể hàng ngày ngủ dưới tảng đá là một việc hết sức dũng cảm.

Với những bộn bề lo toan của cuộc sống, nhưng đứng trước những phong cảnh thiên nhiên thơ mộng hùng vĩ này, chúng ta có thể quên đi mọi áp lực và hòa mình vào thiên nhiên, hưỡng thụ những giây phút thư giãn thanh bình.

Minh Vũ

Xem thêm: