Một đoạn video mới đây cho thấy một người đàn ông thò tay vào hốc đá rồi kéo ra một chùm màu đen. Những người có mặt nhanh chóng nhận ra ngay, đây là hàng trăm con nhện.

Chúng bắt đầu bò ra xung quanh làm những đứa trẻ kêu thét lên. Những con nhện trong  video này thuộc nhóm “nhện đen chân dài” (Daddy longlegs), nằm trong số 6.000 loài nhện thuộc bộ Chân Dài (Opoliones).

Hầu hết các “nhện đen chân dài”, còn được gọi là “thợ gặt”, thuộc dạng ăn tạp. Chúng ăn từ các côn trùng nhỏ (như ve, ốc), cho đến các loại rau.

Một người truy cập Youtube có nick Wheatbreat đã đăng video này lên, anh cho biết là có đầy nhện trong hốc đá: “Tôi thậm chí còn chưa chạm tới đáy lỗ, có lẽ vẫn còn vô số nhện trong đó!”

Loài nhện này thường tập trung lại với nhau trong không gian tối tăm, đây là một hình thức tự vệ.

Đại học Michigan cho biết, Opiliones là loại  “có thân hình tròn nhỏ với tám chân rất mỏng và rất dài… Giống như ve bét và bọ ve, loài nhện này có thân chia làm 2 phần giống các động vật họ nhện khác. Toàn bộ cơ thể của chúng là một tổng thể hình tròn. Ở 2 bên miệng chúng có phần phụ ngắn đằng trước, dùng để giữ thức ăn khi nhai.”

con nhện (Ảnh: Wiki)
(Ảnh: Wiki)

Có một thông tin sai về loài “nhện đen chân dài” này nói rằng chúng là loài nhện độc chết người, nhưng răng nanh của chúng lại quá ngắn, không thể cắn người.

Tuy nhiên, theo trường Đại học California, Riverside, thì điều này không đúng.

“Những động vật họ nhện này sinh sống bằng cách ăn thực vật và động vật bị phân hủy. Mặc dù vậy, chúng là loài ăn thịt cơ hội, chỉ cần có thể mang con mồi đi. Vì chúng không có tuyến nọc độc, răng nanh hoặc bất kỳ cơ chế nào khác để đánh bại con mồi”, theo thông tin trích dẫn từ website của trường.

Đoạn video này được nhiều người bình luận, một số nhận thấy nó có phần gây phản cảm.

Một người bình luận trên Facebook: “Thật kinh khủng. Tôi sẽ không bao giờ đến gần một trong những cái hốc này”.

Một người khác nói: “Tôi SẼ KHÔNG làm giống như anh này. Tôi hầu như chẳng sợ nhện, nhưng cái này thì ghê quá, dù chỉ nhìn cũng không dám nữa”.

Zachary Stieber, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Thanh Hương biên dịch

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: