Dù bạn vô tình hay cố ý, một khi bạn đỗ xe vào vị trí dành cho người khuyết tật, rất có thể bạn sẽ là người kế tiếp chịu sự trừng phạt đáng xấu hổ này.

Ở nhiều trung tâm ăn uống, mua sắm hay chung cư… Chúng ta luôn thấy có những chỗ đỗ xe ưu tiên dành cho người khuyết tật. Dĩ nhiên là họ xứng đáng được ưu tiên vì cuộc sống đã phần nào không may mắn đối với họ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lành lặn nhưng với một lý do nào đó như: không để ý, không có thời gian, có việc gấp hay thậm chí là lười biếng đã ngang nhiên chiếm chỗ của người khuyết tật.

Và anh chàng thanh niên người Brazil trong video này đã phải nhận hậu quả cho việc đỗ xe vô ý thức đó. Một nhóm bạn trẻ đã dùng giấy màu xanh dán kín chiếc xe ô tô của người này và họ còn xếp thành biểu tượng dành cho người khuyết tật bằng những giấy màu trắng nổi bật. Khi người thanh niên phát hiện sự trừng phạt này, anh ta tỏ ra khá nóng giận nhưng cũng không kém phần xấu hổ trước những tiếng cười nhạo của mọi người.

Đây có lẽ là sự trừng phạt văn minh và công phu nhất mà chúng ta từng thấy. Tuy phải mất thời gian dán và xếp giấy, cũng như phải tốn một lượng giấy lớn nhưng chắc rằng họ sẽ không dám tái phạm lần sau. Hình thức trừng phạt này cũng không phải là lần đầu tiên, đã có rất nhiều trường hợp tương tự diễn ra trên thế giới.

Tự Minh

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: